fbpx

มอบตัวแล้วแก๊งไล่ยิงไรเดอร์บาดเจ็บ

นนทบุรี 7 ธ.ค. – มอบตัวแล้วแก๊งไล่ยิงไรเดอร์บาดเจ็บ ชนวนลั่นไกอ้างจ่ายเงินซื้อยานอนหลับจากไรเดอร์แล้วไม่ได้ของ ทำให้ไม่พอใจ ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ยิง


อ้างสั่งยานอนหลับไม่ได้ของ หนุ่มซิ่ง จยย.ไล่ยิงไรเดอร์หมดแม็ก
ความคืบหน้ากรณีนายกิตติพัฒน์ อายุ 27 ปี ไรเดอร์ส่งอาหาร บาดเจ็บ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ใต้ราวนม และมีแผลถูกแทงที่ท้อง 1 แผล บริเวณถนนป๊อปปูล่า หน้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โดยมีนายวรพล พลเมืองดี หรือไอซ์ เข้าช่วยไว้ได้ทัน พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปรับแฟน เห็นชาย 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันซ้อนท้ายกันมา และขี่ไล่กวดไรเดอร์มาตั้งแต่หน้าปากทางเข้า หนุ่มพลเมืองดีรายนี้จึงขี่ตามไปดู ทำให้เห็นว่าไรเดอร์กำลังตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ หนุ่มพลเมืองดีจึงเข้าช่วย และแย่งปืนมาจากมือของกลุ่มคนที่กำลังทำร้าย ที่ตอนนั้นยังคงสวมหมวกกันน็อก ทำให้มองไม่เห็นใบหน้า แต่กลุ่มคนที่รุมทำร้ายไม่ยอม ยิงปืนรัวอีกหลายนัด ก่อนขี่รถหนีไป พลเมืองดีบอกว่าตอนนั้นตกใจ แต่ด้วยความที่เห็นคนร้ายขี่รถหนี ตัดสินใจขี่รถไล่ตามแต่ไม่ทัน จึงกลับมาช่วยไรเดอร์และเรียกตำรวจให้ช่วย

หลังเกิดเหตุ ญาติของกลุ่มก่อเหตุได้ติดต่อตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ขอพาตัวผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว ส่วนสาเหตุคนลั่นไกอ้างจ่ายเงินสั่งซื้อยานอนหลับจากนายกิตติพัฒน์ ไรเดอร์ แต่ไม่ได้ของ ทำให้ไม่พอใจ จึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิง


โอละพ่อ คลิปมัดแน่น พลเมืองดีร่วมทำร้ายไรเดอร์ 3:1
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้เหมือนเป็นเหตุกลุ่มคนที่หัวร้อนทะเลาะกัน แต่เรื่องกลับโอละพ่อ เพราะการตรวจสอบของตำรวจพบว่านายวรพล ที่ตอนแรกบอกว่าตัวเองเป็นพลเมืองดี แถมให้สัมภาษณ์สื่ออย่างหล่อ ปรากฏว่าเป็นคนที่ร่วมก่อเหตุกับเพื่อนอีก 2 คน คือ นายณัฐวัฒน์ หรือ ฟร๊อง (มือยิง) อายุ 23 ปี นายวัชรธร หรือเอก อายุ 24 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ให้ฟร๊อง ทำให้ทันทีที่แก๊งนี้ให้ญาติติดต่อเข้ามอบตัว ตำรวจจึงถึงบางอ้อ เพราะทั้งหมดเล่าเหตุการณ์ให้ตำรวจฟังอย่างละเอียด และรู้ว่าเหตุการณ์นี้มีผู้ก่อเหตุเพียง 3 คน ไม่ใช่ 4 คน อย่างที่นายวรพล อดีตพลเมืองดี ให้ข้อมูลไว้ในตอนแรก เมื่อทั้งหมดสารภาพ ชุดสืบสวนจึงขยายผลไปค้นบ้านของนายวรพล และพบอาวุธปืน 1 กระบอก ก่อนพาตัวทั้งหมดไปทำแผน

นายวัชรธร หรือเอก หนึ่งในคนช่วยรุม เล่าว่า โดนถีบรถล้มก่อน พอตัวเองล้ม ไรเดอร์คู่กรณีก็อาศัยช่วงชุลมุนฝ่าวงล้อมบุกเข้ามาแทง ตนจึงใช้มือปัดมีด แต่มีดถูกขา ทำให้นายฟร๊องต้องเข้ามาช่วย

ส่วนนายณัฐวัฒน์ หรือฟร๊อง เล่าว่า เข้ามาช่วยนายเอก แต่โดนแทงสวนมาเข้าที่ขาและแขน ยืนยันแม้จะเป็นคนถือปืน แต่ไรเดอร์ได้เข้าแย่งปืนทำท่าเหมือนจะยิง นายไอซ์เห็นก็เข้ามาช่วย ทำให้ปืนเกิดลั่น ยืนยันตัวเองไม่มีเจตนาที่จะยิง และโดนแทงก่อน


ขณะที่นายวรพล หรือไอซ์ ตอนแรกฟังในฐานะพลเมืองดี ตอนนี้เป็นผู้ต้องหาแล้ว นักข่าวพยายามตามไปถาม อยากให้อธิบายว่าทำไมต้องปลอมเป็นพลเมืองดี

ด้านพันตำรวจเอกพงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด ให้รายละเอียดเพิ่มว่า การสอบสวนทำให้ทราบว่านายไอซ์ และไรเดอร์ที่เป็นผู้เสียหาย ได้นัดกันส่งมอบยานอนหลับชนิดรุนแรงจำนวน 20 แผง ราคา 2,400 บาท แต่ก่อนที่จะมีการส่งมอบได้เจรจาต่อรองราคาให้ถูกลง แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง นายไอซ์จึงวางแผนปล้นยา โดยชวนเพื่อนมาอีก 2 คน คือ นายเอกกับนายฟร๊อง และนัดผู้เสียหายมาที่ทางออกเมืองทองธานี จากนั้นขณะส่งมอบยา นายเอกกับนายฟร๊องก็ได้เข้าชิงยาและขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ส่วนผู้เสียหายที่เป็นไรเดอร์ เห็นแบบนั้นจึงขี่ไล่ตาม แต่ด้วยความที่รถผู้ต้องหาอยู่ข้างหน้า ผู้เสียหายจึงขี่ปาดหน้า ทำให้รถของผู้ต้องหาล้ม จากนั้นผู้เสียหายหยิบมีดออกมาขู่ จึงเกิดการชุลมุนขึ้น โดยนายไอซ์พกปืนมา 1 กระบอก แต่ยังไม่ทันหยิบมาใช้ นายฟร๊องจึงวิ่งไปฉวยปืนที่เอวของนายไอซ์มายิงที่ผู้เสียหายไป 4 นัด แต่ถูกผู้เสียหายเพียง 1 นัด

เท่ากับว่าคดีนี้ นายไอซ์เป็นคนวางแผน นายฟร๊องกับนายเอกร่วมก่อเหตุ และนายไอซ์มาสารภาพเพราะจำนนด้วยหลักฐาน ทั้งภาพจากกล้องวงจงปิดและอื่นๆ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากับ 3 ผู้ก่อเหตุ คือ ร่วมกันปล้นทรัพย์, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและกระสุนปืนติดตัวมาในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้ง 2 ข้อหากับไรเดอร์ คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น, พกพาอาวุธติดตัวไปในหมู่บ้านและที่สาธารณะโดยไม่รับอนุญาต

ส่วนนายไอซ์ที่อ้างว่าเป็นพลเมืองดี และไรเดอร์ที่เป็นผู้เสียหาย จะถูกแจ้งข้อหาเพิ่มในเรื่องซื้อขายยานอนหลับหรือไม่ ตำรวจบอกว่าจะต้องมีพยานหลักฐานเพิ่ม เพราะไรเดอร์มีบัตรรักษาของโรงพยาบาลธัญญารักษ์ สามารถครอบครองยานอนหลับได้ และมีการเบิกจ่ายยาตามราชการ ทำให้เขามีบัตรสามารถซื้อยาตัวนี้จากคลินิกได้ แต่กลับนำยาตัวนี้มาจ่ายให้ผู้อื่น ยาตัวนี้สามารถนำไปเป็นส่วนผสมของยาเสพติดได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น