fbpx

กู้ร่างเหยื่อเครนถล่มสำเร็จ-เร่งพิสูจน์สาเหตุ

สมุทรปราการ 7 ธ.ค. – กู้ร่างเหยื่อเครนก่อสร้างล้มทับห้องแถวในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ สำเร็จ เร่งพิสูจน์สาเหตุประมาทหรืออุบัติเหตุ


เหตุการณ์เครนก่อสร้างขนาดใหญ่ล้มทับห้องแถวที่ปลูกติดกัน 15 ห้อง เกิดขึ้นช่วงเที่ยงที่ผ่านมา จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสถานที่ก่อสร้าง อพาร์ตเมนต์ 5 ชั้น พื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างชาย 1 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายเฉลิม หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ วัย 48 ปี ถูกเครนทับเสียชีวิต เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องตัดสินใจใช้แบ็กโฮยกแผ่นคอนกรีตที่มีน้ำหนักรวม 36 ตัน เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา เนื่องจากร่างถูกทับจมลงไปใต้ดินลึกเกือบ 1 เมตร

นอกจากนี้ยังต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทางตัดแผ่นคอนกรีตและชิ้นส่วนของเครน เพื่อนำชิ้นส่วนที่กระจายเกลื่อนออกมา ซึ่งการทำงานใช้เวลาหลายชั่วโมง เพราะนอกจากเครนมีขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ยังต้องประสานงานกับช่างเทคนิคที่มีความชำนาญเฉพาะเรื่องเครนด้วย


ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ส่วนใหญ่มีแผลถลอกตามร่างกาย กู้ภัยช่วยกันนำตัวส่งไปทำแผลที่โรงพยาบาล ซึ่งตอนนี้บางคนแพทย์ให้กลับบ้านได้แล้ว ส่วนสาเหตุวิศวกรได้เข้าดำเนินการตรวจสอบฐานรากของเครนโดยละเอียดแล้ว

ขณะที่ช่วงเกิดเหตุ ชาวบ้านที่อาศัยในห้องแถวซึ่งมีรั้วติดกับเขตก่อสร้าง เล่านาทีระทึกว่า เครนนี้เพิ่งติดตั้งได้ราว 2 เดือนที่ผ่านมา ไม่เคยได้ยินเสียงดังจากการตอกปั้นจั่น หรือการทำงานของอุปกรณ์ก่อสร้างผิดปกติ แต่วันนี้ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังผิดสังเกต จากนั้นได้ยินเสียงดังเหมือนฟ้าถล่มตามมา ทันทีที่ออกไปดูก็เห็นว่าเครนก่อสร้าง
เครนขนาดใหญ่ล้มลงมาทับห้องแถว และหลายคนวิ่งหนีตายในสภาพเนื้อตัวเปื้อนฝุ่นและเลือดไหลตามร่างกาย

เหตุการณ์นี้ตำรวจให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะออกไปซื้ออาหารใกล้กับที่เกิดเหตุ และเมื่อซื้อเสร็จเดินกลับมาเป็นจังหวะที่เครนเกิดล้ม ทำให้แผ่นคอนกรีตหนัก 36 ตันที่ถ่วงเครนหล่นทับร่างของผู้เสียชีวิตพอดี ส่วนสาเหตุตำรวจได้เชิญคนขับเครนและคนงานที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนว่าเกิดจากอุบัติเหตุหรือเป็นเพราะความประมาท ขณะที่ซากของเครนต้องรอช่างผู้ชำนาญของบริษัทรับเหมาเข้ามาเก็บกู้ พร้อมตรวจสอบฐานรากของเครนว่าได้ติดตั้งตามมาตรฐานด้านวิศวกรรมหรือไม่ในวันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย