fbpx

กู้ร่างเหยื่อเครนถล่มสำเร็จ-เร่งพิสูจน์สาเหตุ

สมุทรปราการ 7 ธ.ค. – กู้ร่างเหยื่อเครนก่อสร้างล้มทับห้องแถวในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ สำเร็จ เร่งพิสูจน์สาเหตุประมาทหรืออุบัติเหตุ


เหตุการณ์เครนก่อสร้างขนาดใหญ่ล้มทับห้องแถวที่ปลูกติดกัน 15 ห้อง เกิดขึ้นช่วงเที่ยงที่ผ่านมา จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสถานที่ก่อสร้าง อพาร์ตเมนต์ 5 ชั้น พื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างชาย 1 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายเฉลิม หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ วัย 48 ปี ถูกเครนทับเสียชีวิต เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องตัดสินใจใช้แบ็กโฮยกแผ่นคอนกรีตที่มีน้ำหนักรวม 36 ตัน เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา เนื่องจากร่างถูกทับจมลงไปใต้ดินลึกเกือบ 1 เมตร

นอกจากนี้ยังต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทางตัดแผ่นคอนกรีตและชิ้นส่วนของเครน เพื่อนำชิ้นส่วนที่กระจายเกลื่อนออกมา ซึ่งการทำงานใช้เวลาหลายชั่วโมง เพราะนอกจากเครนมีขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ยังต้องประสานงานกับช่างเทคนิคที่มีความชำนาญเฉพาะเรื่องเครนด้วย


ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ส่วนใหญ่มีแผลถลอกตามร่างกาย กู้ภัยช่วยกันนำตัวส่งไปทำแผลที่โรงพยาบาล ซึ่งตอนนี้บางคนแพทย์ให้กลับบ้านได้แล้ว ส่วนสาเหตุวิศวกรได้เข้าดำเนินการตรวจสอบฐานรากของเครนโดยละเอียดแล้ว

ขณะที่ช่วงเกิดเหตุ ชาวบ้านที่อาศัยในห้องแถวซึ่งมีรั้วติดกับเขตก่อสร้าง เล่านาทีระทึกว่า เครนนี้เพิ่งติดตั้งได้ราว 2 เดือนที่ผ่านมา ไม่เคยได้ยินเสียงดังจากการตอกปั้นจั่น หรือการทำงานของอุปกรณ์ก่อสร้างผิดปกติ แต่วันนี้ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังผิดสังเกต จากนั้นได้ยินเสียงดังเหมือนฟ้าถล่มตามมา ทันทีที่ออกไปดูก็เห็นว่าเครนก่อสร้าง
เครนขนาดใหญ่ล้มลงมาทับห้องแถว และหลายคนวิ่งหนีตายในสภาพเนื้อตัวเปื้อนฝุ่นและเลือดไหลตามร่างกาย

เหตุการณ์นี้ตำรวจให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะออกไปซื้ออาหารใกล้กับที่เกิดเหตุ และเมื่อซื้อเสร็จเดินกลับมาเป็นจังหวะที่เครนเกิดล้ม ทำให้แผ่นคอนกรีตหนัก 36 ตันที่ถ่วงเครนหล่นทับร่างของผู้เสียชีวิตพอดี ส่วนสาเหตุตำรวจได้เชิญคนขับเครนและคนงานที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนว่าเกิดจากอุบัติเหตุหรือเป็นเพราะความประมาท ขณะที่ซากของเครนต้องรอช่างผู้ชำนาญของบริษัทรับเหมาเข้ามาเก็บกู้ พร้อมตรวจสอบฐานรากของเครนว่าได้ติดตั้งตามมาตรฐานด้านวิศวกรรมหรือไม่ในวันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน