fbpx

น้องหมาสายมังฯ กินผักผลไม้ทุกชนิด

ลำพูน 7 ธ.ค.- ใครว่ามีแต่คนที่กินมังสวิรัติ น้องหมาสายมังฯ ก็มีเหมือนกัน ตัวนี้ชื่อเจ้าลัมโบ พันธุ์เฟรนช์บูลด็อก อายุ 3 ปี อยู่ที่ลำพูน ชอบกินผักผลไม้ทุกชนิด โดยเฉพาะกล้วย แม้จะเป็นสายมังฯ แต่เจ้าลัมโบก็ยังอ้วนตุ๊บ น้ำหนักตัวปาเข้าไป 20 กิโลกรัมแล้วจ้า


ไปดูน้องหมาตัวนี้ที่ชื่นชอบการกินผักผลไม้เกือบทุกชนิด เรียกว่าถ้าเจ้าของกินหมูกะทะถึงกับแย่งผักไปกิน โดยเฉพากล้วยที่กินวันละหวี ทำให้น้องหมาตัวนี้น้ำหนักเกือบ 20 กิโลกรัม

และนี่คือโฉมหน้าสุดหล่อของเจ้าแลมโบ น้องหมาพันธุ์ เฟรนช์บูลด็อก อายุ 3 ขวบ อยู่ที่ตัวเมืองลำพูน กำลังกินกล้วยน้ำว้าที่เจ้าของป้อนให้อย่างเอร็ดอร่อย เรียกว่าเป็นของโปรดของเค้าเลย เฉพาะกล้วยกินวันละหลายลูก ถ้ารวม 3 มื้อ ก็กินวันละเป็นหวี ยังไม่รวมผักผลไม้อีกหลายชนิด อย่างส้ม แครอท แตงกวา ฟักทอง และกะหล่ำดอกก็ชอบ เรียกว่าอะไรที่เป็นผักผลไม้แลมโบกินเรียบ ซึ่งแปลกกว่าน้องหมาทั่วไปที่ชอบกินอาหารเม็ดหรือเนื้อสัตว์ แต่เจ้าลัมโบชื่นชอบการกินผักผลไม้เป็นชีวิตจิตใจเรียกว่ากินวันละ 3 มื้อ ไม่รวมก่อนเข้านอน ก็ยังกินกล้วยรองท้องอีกหลายลูก ทำให้เจ้าลัมโบซึ่งอายุเพียง 3 ขวบ แต่น้ำหนักปาเข้าไปเกือบ 20 กิโลกรัมแล้ว


เจ้าของคือ น้องชนม์ชนก กายตะวัน หรือน้องเชียร์ นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่เล่าว่า ตั้งแต่เล็กๆ รับเจ้าลัมโบจากฟาร์ม เริ่มบดฟักทองต้มกับนมให้กิน จากนั้นมาเจ้าลัมโบก็ชื่นชอบการกินผักผลไม้เกือบทุกชนิดโดยเฉพาะกล้วย เคยลองเอาเนื้อสัตว์ให้เจ้าแลมโบกิน แต่แลมโบไม่สนใจ ยังคงกินแต่ผักผลไม้เรียกว่าน้องหมาสายมังสวิรัติไปเลย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน