fbpx

เครนก่อสร้างล้มทับห้องแถว ตาย 1 เจ็บอีก 4

สมุทรปราการ 7 ธ.ค.- เครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า ย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

เวลา 12.00 น. (7 ธ.ค.64) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ และกู้ภัยของมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเครนก่อสร้างขนาดใหญ่ ที่กำลังก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ 5 ชั้น ล้มทับห้องแถวที่ปลูกติดกัน 15 ห้อง ตั้งอยู่ริมถนนรัตนราช ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิตถูกเครนทับ 1 ราย ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้ตายเป็นใคร เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทาง ตัดแผ่นคอนกรีตและชิ้นส่วนของเครน เพื่อนำร่างออกมา แต่อาจต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง เนื่องจากเครนมีขนาดใหญ่ และต้องประสานงานกับช่างเทคนิคที่มีความชำนาญเกี่ยวกับเครนเฉพาะทาง


นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย ส่วนใหญ่เป็นบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำแผล ซึ่งบางรายสามารถกลับบ้านได้แล้ว ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอวิศวกรและเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณฐานรากของเครนโดยละเอียดอีกครั้ง

ชาวบ้านที่อาศัยในห้องแถว ที่รั้วติดกับเขตก่อสร้าง และอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เครนดังกล่าวเพิ่งมาติดตั้งได้ราว 2 เดือน ซึ่งปกติการก่อสร้างก็มีเสียงดังจากการตอกปั้นจั่น และการทำงานของเครนตามปกติ แต่วันนี้ มีเสียงดังจากการก่อสร้างมากกว่าปกติ แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจมากนัก จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงดังราวกับฟ้าถล่มลงมา จึงออกไปดูก็พบว่าเครนก่อสร้างขนาดใหญ่ล้มลงมาทับห้องแถว และมีผู้อาศัยหลายคนวิ่งหนีตายกันในสภาพเนื้อตัวมีแต่ฝุ่น และเลือดไหลตามร่างกาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุในเบื้องต้นแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย