fbpx

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

ขอนแก่น 7 ธ.ค. – รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนมลิวรรณ บ้านห้วยบง ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ที่เกิดเหตุบริเวณร่องน้ำป่าหญ้าข้างทาง พบรถบัสโดยสารปรับอากาศ สีขาว ขอนแก่น-เชียงราย จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าฝั่งคนขับพังเสียหาย ส่วนรถคู่กรณีรถยกได้ยกออกไปจอดข้างไหล่ทาง เป็นรถบรรทุกดิน 6 ล้อ สภาพเก่า ด้านหน้าผุพัง คนขับรถบัสอาการสาหัส หน่วยกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายมงคล ค้าขาย อายุ 57 ปี เป็นชาว จ.มหาสารคาม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย อาการปลอดภัย ขณะที่คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ คู่กรณี ตำรวจควบคุมตัวมาที่ สภ.ชุมแพ ทราบชื่อ นายนคร จารัตน์ อายุ 24 ปี อาชีพรับจ้างขับรถบรรทุก 6 ล้อ ขนดิน

จากการสอบสวนนายนคร คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ให้การว่า กำลังจะกลับบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนน ระหว่างที่กำลังจะข้ามถนน จอดรอรถบริเวณกลางแยกยูเทิร์น ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น รถบัสโดยสารมาอย่างไร มาจากทางไหน รู้ตัวอีกทีก็ถูกเฉี่ยวชนแล้ว ก่อนเสียหลักข้ามถนนไปลงข้างทาง


ด้านผู้โดยสารรายหนึ่ง เล่าว่า รถบัสคันดังกล่าวออกจาก บขส.ขอนแก่น เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วานนี้ (6 ธ.ค.) มีผู้โดยสารนั่งมาประมาณ 20 คน ขณะกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์ ได้ยินเสียงชนโครมดังสนั่นและผู้โดยสารกรีดร้อง ก่อนรถจะส่ายไปมาข้ามเกาะกลาง และมาลงร่องน้ำข้างถนน

ทั้งนี้ ตำรวจนำคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เป่าหาปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่ามีปริมาณ 58% อย่างก็ตาม คงต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนแจ้งข้อกล่าวดำเนินคดีตามกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น