fbpx

เถ้าแก่ร้านอะไหล่เชียงกงหัวร้อนชักปืนจ่อกลางวงวิวาท

ชัยภูมิ 6 ธ.ค. – เถ้าแก่ร้านขายอะไหล่เชียงกง จ.ชัยภูมิ ฉุนจัด คว้าปืนจ่อกลางวงวิวาทร้านซ่อมรถที่อยู่ใกล้กัน แต่ไม่มีจังหวะยิง เคราะห์ดีมีคนช่วยไกล่เกลี่ย ก่อนแยกย้าย


วงจรปิดเผยภาพขณะกลุ่มชายหญิงกำลังมีปากเสียงกันอยู่หน้าตึกแถวคูหาที่เปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ก่อนที่ชายใส่เสื้อสีขาวจะเดินเข้าไปในตึกแถวถัดไปอีก 2-3 คูหา ด้วยท่าทางโมโห แล้วกลับออกมาพร้อมปืนไม่ทราบชนิด กระชากลำกล้องแล้วยกขึ้นเล็งมาทางกลุ่มคน พร้อมยิง ทำให้กลุ่มหญิงชายส่วนหนึ่งพยายามห้ามปราม ใช้เวลาอยู่นาน ก่อนแยกย้ายกันออกไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และเป็นหลักฐานที่นายวิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้เสียหาย นำไปแจ้งความไว้ที่ สภ.จัตุรัส อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ตอนนี้เรื่องผ่านมาจะร่วมปี ยังไม่มีความคืบหน้า จึงนำคลิปมาร้องสื่อฯ

นายวิรัช เล่าว่า เมื่อช่วงต้นปีได้นำรถเก๋งมาซ่อมที่อู่แห่งหนึ่ง ในเขต ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ช่วงเย็นวันเกิดเหตุ ตนและเจ้าของอู่ได้ออกไปซื้ออะไหล่จากร้านเชียงกงที่อยู่ใกล้ๆ และนำอะไหล่กลับมาที่อู่ เพื่อซ่อมรถ ในเวลาประมาณ 20.00 น. จากนั้นลูกน้องร้านขายอะไหล่เดินเข้ามาหา พูดแซวเจ้าของอู่ด้วยถ้อยคำรุนแรง รวมทั้งภรรยาเถ้าแก่เจ้าของร้านอะไหล่เชียงกงก็เดินเข้ามาพูดด้วย ก่อนที่จะเริ่มมีปากเสียงกันรุนแรงขึ้น ตนจึงพยายามเข้าไปห้าม เพราะเกรงจะมีเรื่อง และกลัวจะซ่อมรถไม่เสร็จ เพราะตนต้องกลับบ้านต่างอำเภอ จากนั้นเจ้าของร้านขายอะไหล่เชียงกงเดินเข้ามา แล้วก็เดินกลับเข้าไปในร้าน ก่อนเดินออกมาอีกครั้ง ในมือถือปืนสั้นสีดำ แม็กกาซีนไม่ทราบขนาด โดยได้กระชากขึ้นลำกล้อง พร้อมยกปืนจ่อเข้ามากลางวง 2-3 ครั้ง แต่เหมือนหาจังหวะยิงไม่ได้ เพราะมีลูกน้องเมียและลูกของเถ้าแก่อยู่ในวงด้วย


นายวิรัช บอกว่า ตนพยายามหลบตัวออก และพูดโน้มน้าวเถ้าแก่ร้านอะไหล่ที่มีปืนพร้อมยิงอยู่ในมือ ให้ใจเย็นลง ขณะที่เถ้าแก่ก็เดินหามุมยกปืนไม่หยุด ตนจึงไหว้และขอร้องให้ใจเย็นๆ มีอะไรค่อยพูดค่อยจากัน จากนั้นเถ้าแก่จึงค่อยๆ ใจเย็นลง และแยกย้ายกันไป ตนจึงจอดรถไว้ที่อู่ และเดินทางกลับบ้านต่างอำเภอ ก่อนจะกลับมาลากรถไปซ่อมที่อื่นในวันถัดไป ยอมรับตกใจและกลัวมาก หากวันนั้นปืนลั่นออกมาจริงๆ และโดนตนเองเสียชีวิตไป ใครจะรับผิดชอบดูแลครอบครัว ลูกที่กำลังเรียนจะอยู่อย่างไร ตนจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.จัตุรัส แต่จนป่านนี้ร่วมปียังไม่มีความคืบหน้า จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยเร่งดำเนินการให้ด้วย หวั่นเกิดเหตุไม่ดีขึ้นกับคนอื่นซ้ำอีก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน