fbpx

คนร้ายลอบวางระเบิดรถหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เจ็บ 1

นราธิวาส 6 ธ.ค. – คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดรถของเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี บาดเจ็บ 1 คน รถยนต์ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย


สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี (น้ำตกปาโจ) บนถนนสายยี่งอ-มะรือโบตก ช่วงบริเวณบ้านกูแบบาเดาะ ม.7 ต.มะรือโบตก จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.ระแงะ พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่โคนเสาปูนซีเมนต์ ป้ายสัญลักษณ์บอกเส้นทาง ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกแรงระเบิดจนเสาหักเป็น 3 ส่วน ล้มลงมากองกับพื้น และมีหลุมลึก 30 ซม. กว้าง 100 ซม. เศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้าริมทาง


ส่วนรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ทะเบียน 1ฒท4268 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบที่บริเวณกลางประตูทั้ง 2 ข้าง ติดเครื่องหมายโลโก้เป็นรูปวงกลมมีอักษรภาษาไทย เขียนคำว่ากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย บริเวณกระบะด้านซ้ายถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูหลายจุด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายสามัน มามะสะ อายุ 38 ปี ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ เพื่อนๆ นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระแงะ

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี 6 คน นั่งรถกระบะออกจากสำนักงาน ซึ่งตั้งอยู่ อ.บาเจาะ เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่พิทักษ์ป่าในการตรวจสอบความเรียบร้อยผืนป่าในพื้นที่ อ.รือเสาะ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้บริเวณโคนเสาปูนซีเมนต์บอกเส้นทาง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี แล่นผ่าน ทำให้รถยนต์กระบะได้รับความเสียหายเล็กน้อย และเจ้าหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อเป็นการตอบโต้ที่นายอิสมะแอ มะหนุ๊ แกนนำสั่งการและปฏิบัติการ ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต ในพื้นที่ อ.ศรีสาคร วานนี้ (5 ธ.ค.) และสร้างสถานการณ์ร้ายรายวันให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ