fbpx

คนร้ายลอบวางระเบิดรถหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เจ็บ 1

นราธิวาส 6 ธ.ค. – คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดรถของเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี บาดเจ็บ 1 คน รถยนต์ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย


สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี (น้ำตกปาโจ) บนถนนสายยี่งอ-มะรือโบตก ช่วงบริเวณบ้านกูแบบาเดาะ ม.7 ต.มะรือโบตก จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.ระแงะ พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่โคนเสาปูนซีเมนต์ ป้ายสัญลักษณ์บอกเส้นทาง ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกแรงระเบิดจนเสาหักเป็น 3 ส่วน ล้มลงมากองกับพื้น และมีหลุมลึก 30 ซม. กว้าง 100 ซม. เศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้าริมทาง


ส่วนรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ทะเบียน 1ฒท4268 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบที่บริเวณกลางประตูทั้ง 2 ข้าง ติดเครื่องหมายโลโก้เป็นรูปวงกลมมีอักษรภาษาไทย เขียนคำว่ากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย บริเวณกระบะด้านซ้ายถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูหลายจุด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายสามัน มามะสะ อายุ 38 ปี ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ เพื่อนๆ นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระแงะ

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี 6 คน นั่งรถกระบะออกจากสำนักงาน ซึ่งตั้งอยู่ อ.บาเจาะ เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่พิทักษ์ป่าในการตรวจสอบความเรียบร้อยผืนป่าในพื้นที่ อ.รือเสาะ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้บริเวณโคนเสาปูนซีเมนต์บอกเส้นทาง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี แล่นผ่าน ทำให้รถยนต์กระบะได้รับความเสียหายเล็กน้อย และเจ้าหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อเป็นการตอบโต้ที่นายอิสมะแอ มะหนุ๊ แกนนำสั่งการและปฏิบัติการ ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต ในพื้นที่ อ.ศรีสาคร วานนี้ (5 ธ.ค.) และสร้างสถานการณ์ร้ายรายวันให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน