fbpx

หนีไม่รอด รับจ้างเปิดบัญชี สุดท้ายโดนบุกจับถึงบ้าน

นนทบุรี 6 ธ.ค. – แม่ค้าออนไลน์ถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินหมื่นกว่าบาท สุดท้ายบุกตามไปถึงบ้านของเจ้าของบัญชีที่โอนเงิน พอจับได้คาหนังคาเขา ทั้งคู่โยนความผิดกันไปมา สุดท้ายสารภาพรับจ้างเปิดบัญชีจริง แล้วเอาบัญชีนั้นไปขายต่อให้คนในเฟซบุ๊ก


คลิปเหตุการณ์ที่ น.ส.วรรณา อายุ 30 ปี ผู้เสียหายซึ่งเป็นแม่ค้าบนโลกออนไลน์ บุกไปตามจับเจ้าของบัญชีที่ถูกหลอกโอนเงินเข้าไปจำนวน 10,000 บาท เพื่อเค้นให้เจ้าของบัญชีรับสารภาพว่าเอาบัญชีไปขายให้ใคร จนในที่สุดก็รับสารภาพ

คดีนี้ตำรวจคุมตัว น.ส.บังอร อายุ 38 ปี น.ส.ทิพย์วรรณ อายุ 21 ปี และนายกฤษณะ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางสลิปการโอนเงิน


น.ส.ทิพย์วรรณ ให้การว่า สาเหตุที่ตนไปเปิดบัญชีให้กับ น.ส.บังอร เพราะตนไม่มีเงิน เมื่อไปขอยืมเงิน น.ส.บังอร ก็ถูก น.ส.บังอร บอกให้ไปเปิดบัญชีธนาคารมาและจะได้ค่าจ้าง เปิดบัญชีเป็นเงิน 1,000 บาท เมื่อเปิดมาให้ก็ไม่รู้ว่าบัญชีของตนถูกนำไปทำอะไร เพิ่งจะทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่คนอื่นน่าจะมีอีก แต่ไม่ทราบว่าใครบ้าง ต้องถาม น.ส.บังอร เขาบอกว่าเปิดบัญชีสำหรับใช้ซื้อของ ขายของ ไม่ได้บอกว่าเอาไปโกงเขา วันนี้เมื่อตนกลายเป็นเจ้าของบัญชีที่ถูกนำไปใช้ในการฉ้อโกง จึงพาผู้เสียหายไปชี้เป้าตามที่เห็นในไลฟ์ พร้อมอยากฝากเตือนคนอื่นที่คิดจะทำแบบนี้ว่าอย่าทำเลย ผลกระทบจากการที่ได้เงินมาง่ายๆ แต่ผลที่ตามมาไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

ด้าน น.ส.วรรณา ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. มีผู้หญิงโทรมาหาตนแล้วบอกว่ามาจากร้านค้าออนไลน์ ตนก็ไม่สงสัยอะไร เพราะมีร้านค้าในออนไลน์จริง ถามว่าตนสนใจจะขายของและทำยอดให้กับร้านค้าของเขาไหม โดยมีค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น และส่งลิงก์มาทาง SMS ก็เป็นไลน์ที่ไว้ขายของ ตนก็ไม่เอะใจ ก็สมัครและลงทะเบียนพร้อมขาย เขาก็ส่งลิงก์มาให้เลือกสินค้าในราคาไหน ตนเลยเลือก 200 บาท และมีค่าคอมมิชชั่น 220 บาท พอตนโอนเงินไปเขาก็โอนกลับมา 220 บาท พอครั้งที่ 2 โอนไป 500 บาท เขาก็โอนกลับมาเป็นค่าคอมมิชชั่น ซึ่งเป็นแบบนี้ 3 ครั้ง หลังจากนั้นโอนไป 1,000 บาท จำนวน 5 ครั้ง และเขาได้โอนกลับมา 5,700 บาท ผ่านไป 15 นาที เขาโทรกลับมาว่ามีสินค้า 5,000 บาท สนใจจะซื้อสินค้าไหม ตนเลยตกลงโอนเงินให้ ผ่านไปหลายนาที เขาไม่โอนเงินคืนให้ และเขาบอกว่าตนเป็นลูกค้ากลุ่ม VIP แล้ว ให้ตนเปิดอีก 1 บิล เพื่อทำการถอนเงิน จำนวน 13,700 บาท ซึ่งตนเองอยากได้เงิน 5,000 บาท แรกคืนจึงโอนเงินไปเพิ่มอีก 5,000 บาท หลังจากนั้นไม่มีการโอนเงินและไม่อ่านไลน์อีกเลย มั่นใจว่าถูกหลอก จึงแจ้งความและเอาใบอายัดไปที่ธนาคาร ตนก็เลยมาตามหาตัวเจ้าของบัญชีจนเจอ ก็เป็นไปตามคลิป เขาบอกเขาไม่ได้โกง แต่เป็นคนเปิดบัญชีให้ผู้หญิงอีกคน ตนเลยให้น้องคนนี้ไปเจอคนที่จ้างให้เปิดบัญชี และก็เป็นตามเหตุการณ์ในคลิปเลย ระหว่างที่ไปโรงพัก ทาง น.ส.บังอร เขาเสนอเงินให้ตน 100,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดีด้วย

ด้าน พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวเตือน อย่าหลงเชื่อธุรกิจว่าจะได้ค่าตอบแทนสูง ซึ่งไม่มี และอย่ารับเปิดบัญชีให้ใคร เพราะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน