fbpx

บุกจับผับแอบขายเหล้าริมหาดบางแสน

ชลบุรี 6 ธ.ค. – ตำรวจบุกจับผับริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ลักลอบเปิดบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อฯ เจ้าของร้านอ้างทดสอบระบบไฟ แต่ตรวจสอบในร้านพบทั้งขวดโซดา-แก้วกระดาษ


เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (5 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.แสนสุข นำกำลังเข้าจับกุมร้านเสวนา พีจี ในซอยจรินทร์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เนื่องจากพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนั่งดื่มสุรา จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ร้านดังกล่าวใช้แก้วน้ำกระดาษพรางตา เพื่อไม่ให้เห็นว่าเป็นการนั่งดื่มสุรา จึงได้จับกุมเจ้าของร้าน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เกี่ยวกับการห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด

ด้านเจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเองเพิ่งจะเริ่มทดสอบระบบไฟ เพื่อเปิดร้านวันแรก ไม่คิดว่าผิดกฎหมาย เพราะคิดว่าเป็นร้านอาหาร สามารถนั่งดื่มได้


ขณะที่ พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ตนเองขับรถผ่านมา พบร้านดังกล่าวมีการเล่นดนตรีและนั่งดื่มสุรากัน จึงได้ประสานทาง สภ.แสนสุข นำกำลังตำรวจเข้าจับกุม เนื่องจากกระทำผิดกฎหมาย เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

ตรวจสอบภายในร้านพบว่า มีทั้งขวดโซดา และแก้วกระดาษ ซึ่งต่อไปคงจะต้องตรวจสอบให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ที่ผ่านมาพื้นที่ สภ.แสนสุข มีการจับกุมไปแล้วทั้งหมด 5 ร้าน จึงอยากให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผับ บาร์ ศึกษาคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีให้ดี ซึ่งอนุญาตให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เฉพาะร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่บลูโซน ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่พัทยา บางละมุง นาจอมเทียน เกาะสีชัง บางเสร่ สัตหีบ สามารถดื่มได้ถึง 23.00 น. โดยจะต้องเข้าระบบที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ด้วย ส่วนผับ บาร์ ยังไม่อนุญาต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง กับมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง