บุกจับผับแอบขายเหล้าริมหาดบางแสน

ชลบุรี 6 ธ.ค. – ตำรวจบุกจับผับริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ลักลอบเปิดบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อฯ เจ้าของร้านอ้างทดสอบระบบไฟ แต่ตรวจสอบในร้านพบทั้งขวดโซดา-แก้วกระดาษ


เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (5 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.แสนสุข นำกำลังเข้าจับกุมร้านเสวนา พีจี ในซอยจรินทร์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เนื่องจากพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนั่งดื่มสุรา จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ร้านดังกล่าวใช้แก้วน้ำกระดาษพรางตา เพื่อไม่ให้เห็นว่าเป็นการนั่งดื่มสุรา จึงได้จับกุมเจ้าของร้าน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เกี่ยวกับการห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด

ด้านเจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเองเพิ่งจะเริ่มทดสอบระบบไฟ เพื่อเปิดร้านวันแรก ไม่คิดว่าผิดกฎหมาย เพราะคิดว่าเป็นร้านอาหาร สามารถนั่งดื่มได้


ขณะที่ พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ตนเองขับรถผ่านมา พบร้านดังกล่าวมีการเล่นดนตรีและนั่งดื่มสุรากัน จึงได้ประสานทาง สภ.แสนสุข นำกำลังตำรวจเข้าจับกุม เนื่องจากกระทำผิดกฎหมาย เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

ตรวจสอบภายในร้านพบว่า มีทั้งขวดโซดา และแก้วกระดาษ ซึ่งต่อไปคงจะต้องตรวจสอบให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ที่ผ่านมาพื้นที่ สภ.แสนสุข มีการจับกุมไปแล้วทั้งหมด 5 ร้าน จึงอยากให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผับ บาร์ ศึกษาคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีให้ดี ซึ่งอนุญาตให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เฉพาะร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่บลูโซน ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่พัทยา บางละมุง นาจอมเทียน เกาะสีชัง บางเสร่ สัตหีบ สามารถดื่มได้ถึง 23.00 น. โดยจะต้องเข้าระบบที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ด้วย ส่วนผับ บาร์ ยังไม่อนุญาต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10%

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้