fbpx

แห่รับแสงแรกของวันใหม่ บนดอยอินทนนท์

เชียงใหม่ 6 ธ.ค.-เชียงใหม่คึกคัก ประชาชนมาวิ่งออกกำลังกาย ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นประมาณ 14 องศาฯ ส่วนดอยอินทนนท์ ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นรับแสงแรกของวันใหม่

สภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ช่วงวันหยุดมีประชาชนพากันออกมาวิ่งออกกำลังกาย บริเวณเส้นทางรอบๆ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ในตัวเมืองเชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก อุณหภูมิพื้นราบประมาณ 14 องศาเซลเซียส


ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้บริเวณกิ่วแม่ปาน กิโลเมตรที่ 42 และ ยอดดอยจุดสูงสุดอุณหภูมิ 6 องศาเซลเซียส ทำให้มีสภาพอากาศเย็นจัด แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว และรับแสงแรกของพระอาทิตย์วันใหม่ จนเต็มลานจอดรถและริมถนน แต่วันนี้ไม่มีน้ำค้างแข็งมีกระแสลม และสภาพอากาศหนาวเย็นไปทั้งยอดดอย ส่วนที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 8 องศาเซลเซียส ขณะที่เมื่อวานนี้มีนักท่งงเที่ยวขึ้นไปสัมผัสหนาวมากถึง 3,814 คน ในจำนวนี้เป็นชาวต่างชาติ 70 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน