fbpx

BIG STORY : รฟท.เปิดเดินขบวนรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ

ภูมิภาค 5 ธ.ค. – การรถไฟฯ ร่วมเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ และวันพ่อ 5 ธันวาคม จัดเดินรถพิเศษ ขบวนรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ เส้นทางกรุงเทพฯ-อยุธยา-กรุงเทพฯ


นักท่องเที่ยวต่างมารอถ่ายภาพขบวนรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ ที่วิ่งมาจากสถานีกรุงเทพฯ ถึง จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทยจัดเดินรถพิเศษ เส้นทางกรุงเทพฯ-อยุธยา-กรุงเทพฯ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี โดยขบวนรถจักรไอน้ำที่นำมาวิ่งครั้งนี้ เป็นรถจักรไอน้ำแบบแปซิฟิค หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งปรากฏว่าได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

ซื้อข้าวสาร 2 ตัน แจกชาวบ้าน
ขณะที่สองสามีภรรยา เจ้าของร้านรุ่งโรจน์การแว่น ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ชักชวนกลุ่มเพื่อน เหมาข้าวหอมมะลิจากเกษตรกรใน จ.บุรีรัมย์ 2 ตัน มาแยกบรรจุถุงละ 3 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังมีน้ำดื่ม 500 แพ็ก น้ำยาล้างจาน ไข่ไก่ ขนม ปฏิทิน เพื่อนำไปแจกให้ชาวบ้านฟรี เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และวันพ่อแห่งชาติ เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมายืนต่อแถวเพื่อรอรับของจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ อสม.ตำบลบางวัว มาช่วยคัดกรอง และตรวจวัดอุณหภูมิ


นักท่องเที่ยวพาบุตรหลานชมโชว์แมวน้ำแสนรู้คึกคัก
วันหยุดยาว 3 วัน ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ จ.ตรัง เป็นไปอย่างคึกคัก และในวันพ่อวันนี้ พบว่ามีพ่อลูกจำนวนมากพากันมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคลตรัง ซึ่งมีการแสดงโชว์ของ “เจ้าเปี้ยว” แมวน้ำแสนรู้ เพศเมีย อายุ 15 ปี ที่ออกมาโชว์ความน่ารัก ทั้งเล่นฟุตบอล ห่วงยาง ฮูลาฮูป เล่นลูกเทนนิสข้ามเครื่องกีดขวาง โชว์การประคองตุ๊กตาในน้ำพาขึ้นฝั่ง และส่งให้ครูฝึก รวมทั้งเดินแบบแมวน้ำพิการและท่าทางต่างๆ ซึ่งตลอดการแสดง 30 นาที สามารถเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้อย่างมาก นักท่องเที่ยวบางคนยังให้ทิปเจ้าเปี้ยวเป็นธนบัตร มีตั้งแต่ 20-1,000 บาท โดยเจ้าเปี้ยวจะว่ายน้ำไปคาบทีละใบ นำไปส่งให้ครูฝึก เพื่อเป็นค่าอาหารแมวน้ำ

สำหรับแมวน้ำในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคลตรัง มีทั้งหมด 3 ตัว คือเจ้าเป๊ปซี่ เจ้าเปี้ยว และเจ้าตัวเล็ก ซึ่งเจ้าเปี้ยวจะทำหน้าที่โชว์เป็นหลัก โดยในวันหยุดมีโชว์รอบเช้า 2 รอบ และรอบบ่ายอีก 2 รอบ ส่วนวันธรรมดามีโชว์รอบเช้า 1 รอบ และรอบบ่าย 1 รอบ

แจกข้าวมันไก่ฟรี 900 กล่อง
ที่ จ.ลำปาง นางบุญมี แก้วสุวรรณ อายุ 72 ปี พร้อมครอบครัว ตื่นแต่เช้า ทำข้าวมันไก่แจกชาวบ้านใน อ.เมือง จ.ลำปาง ฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน ซึ่งนางบุญมีแจกข้าวมันไก่มาประมาณ 5 ปีแล้ว เพื่อร่วมน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยจะทำข้าวกล่องแจกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ 900 กล่อง


นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวบางแสนแน่น
ส่วนที่ชายหาดบางแสน มีนักท่องเที่ยวพากันมาเที่ยวจนแน่นชายหาด ถนนเลียบหาดบางแสน และถนนข้าวหลาม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีรถจอดเต็ม ส่งผลให้การจราจรหนาแน่น ตำรวจต้องจัดระเบียบให้รถวิ่งทางวันเวย์ เข้าจากวงเวียนบางแสนตรงยาวไปถึงบางแสนสาย 2 ไม่ให้รถวิ่งสวนกัน ประชาชนลงเล่นน้ำทะเลจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม จ.ชลบุรี ยังเป็นพื้นที่ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สามารถนั่งรับประทานอาหารได้ แต่ห้ามนั่งดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

“ชัชชาติ” ดูพื้นที่ติด MRT เอกชนมอบ กทม.ทำประโยชน์

“ชัชชาติ” นั่ง MRT สายสีม่วง ลงสถานีวงศ์สว่าง ดูพื้นที่เอกชนว่างเปล่ามอบให้ กทม.ทำประโยชน์สาธารณะ พร้อมควง “จักรพันธุ์-ภิมุข” ว่าที่ทีมงานรองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ด้วย