fbpx

เร่งสำรวจความเสียหายน้ำป่าพัดถล่ม อ.ไชยา

สุราษฎร์ธานี 5 ธ.ค. – ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน ต.ปากหมาก พร้อมสำรวจความเสียหายทั้งบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายจากน้ำป่า


ภายหลังสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี คลี่คลาย ผู้ว่าราชการจังหวัดได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่ตำบลปากหมาก พร้อมสำรวจความเสียหาย ทั้งบ้านเรือนประชาชน ถนน สะพาน 7 แห่งที่พังเสียหายจากน้ำป่า กำชับเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมให้กลับมาใช้การได้โดยเร็ว พร้อมย้ำแจ้งเตือนภัยประชาชนให้ทั่วถึง

ขณะนี้จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังมีน้ำท่วมในที่ลุ่มแม่น้ำตาปี 7 อำเภอ ซึ่งชลประทานได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 52 เครื่อง เร่งผลักดันน้ำออกสู่แม่น้ำตาปี เพื่อระบายลงสู่ทะเล


ขณะที่กระทรวงคมนาคมรายงายสถานการณ์อุทกภัยในเส้นทางคมนาคม วันนี้ โดยศูนย์ Command Center ภัยพิบัติกระทรวงคมนาคม พบมีโครงข่ายคมนาคมได้รับผลกระทบใน 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร และพัทลุง โดยมีเส้นทางถนนในกำกับดูแลของกรมทางหลวงชนบท ได้รับผลกระทบรวม 4 เส้นทาง จำนวน 5 แห่ง สามารถสัญจรผ่านได้ 2 แห่ง สัญจรผ่านไม่ได้ 3 แห่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้