fbpx

มือปืนยิง จนท.อุทยานฯ มอบตัว อ้างคิดว่าเป็นหมูป่า

แพร่ 5 ธ.ค. – มือยิงเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทนแรงกดดันไม่ไหว เข้ามอบตัว รับสารภาพไม่ได้ตั้งใจยิง อ้างคิดว่าเป็นหมูป่าไปหาของกิน ด้านญาติยังติดใจไม่เชื่อคำอ้าง เพราะเวลาที่ยิงคือช่วงเย็น ไม่น่าจะเห็นเป็นหมูป่าได้


จากกรณีมือปืนปริศนาใช้ปืนลูกซองยิงนายเสาร์แก้ว เรือนใจ อายุ 54 ปี ลูกจ้างกรมอุทยาน สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ป่าดอยหลวง ต.บ้านปิน อ.ลอง จ.แพร่ เสียชีวิตกลางป่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจตั้งสาเหตุไว้ 2 ประเด็น คือ มีปัญหาการขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และเข้าใจผิดคิดว่าเป็นสัตว์ เพื่อทำการสืบสวนหาตัวมือปืน

ล่าสุดนายสมคิด อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.บ้านปิน อ.ลอง จ.แพร่ เข้ามอบตัว พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ และให้การว่า วันเกิดเหตุหลังจากขึ้นดอยได้ยินเสียงเหมือนกับหมูป่ากำลังเคี้ยวลูกกระบก ยืนยันว่าได้ยินเสียงชัดเจน จึงเปลี่ยนลูกปืนจากลูกปรายเป็นลูก 9 จากนั้นตั้งท่าเล็ง ตอนจะยิงยังมองเห็นเป็นหมูป่าตัวใหญ่ จึงยิงออกไป พอสิ้นเสียงปืนกลับเห็นเป็นคน ตนตกใจมาก พอมาดูเป็นคนมีถุงปุ๋ยถืออยู่ด้วย ด้วยความตกใจจึงออกจากป่าหนีกลับบ้าน เมื่อได้สติจึงมามอบตัว ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจยิง แต่เพราะเห็นเป็นหมูป่าจึงลั่นไกออกไป ขอโทษผู้ตายและญาติด้วย ตนไม่ได้ตั้งใจจริงๆ


หลังการสอบสวน ตำรวจ สภ.ลอง ได้นำตัวนายสมคิดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายสมคิดได้ร้องไห้ออกมา และขออโหสิกรรมจากผู้ตาย

ด้านญาติของนายเสาร์แก้ว ผู้เสียชีวิต ยังติดใจ ไม่เชื่อว่านายสมคิด จะเห็นว่าเป็นหมูป่า เนื่องจากเวลาที่เกิดเหตุเป็นเวลาเย็น ไม่ใช่เวลาที่จะทำให้เห็นจากคนเป็นสัตว์ป่าได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท