fbpx

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

ภูเก็ต 5 ธ.ค. – มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต


ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันบริเวณศาลาที่พักผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง หน้าอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 (บขส.ใหม่) ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายจำปา อายุ 54 ปี จักรยานยนต์รับจ้างประจำคิว บขส. ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว เนื่องจากอาการสาหัส มีบาดแผลโดนยิงขมับและอกซ้าย นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 3 ปลอก หัวกระสุน 1 นัด ตกอยู่ด้วย ส่วนมือปืนทราบชื่อนายเวียน อายุ 54ปี ภูลำเนา จ.ตรัง เจ้าของบริษัททัวร์และรถเช่าใกล้จุดเกิดเหตุ ผู้ต้องหาคดียิงคู่กรณีเสียชีวิต 2 คน ภายในสถานีขนส่งแห่งนี้เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างการประกันตัวออกมาเมื่อเดือนเมษายน แต่กลับมาก่อเหตุซ้ำ โดยคนเจ็บเป็นพยานในคดีฆ่า 2 ศพนี้ด้วย

จากการสอบถามเพื่อนวินจักรยานยนต์ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายจำปานั่งรอเวลารับผู้โดยสารอยู่ ระหว่างนั้นนายเวียนได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาพูดคุย ซึ่งไม่มีอะไรผิดสังเกต เนื่องจากทั้งสองคนรู้จักกัน จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ก่อนที่นายเวียนจะเดินออกมาบอกให้ไปส่งลูกชายที่อยู่ใก้ลกัน ส่วนตัวเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจาก บขส.


ด้าน พ.ต.อ.สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เผยมูลเหตุเบื้องต้น เกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากนายจำปาเป็นพยานในคดีที่ผู้ก่อเหตุยิงคู่กรณีเสียชีวิตเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา 2 ศพ หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่านายเวียนขี่รถจักรยานยนต์กลับไปยังบ้านพัก ภายในสถานที่ผู้โดยสารแห่งที่ 1 หรือ บขส.เก่า ในตัวเมืองภูเก็ต จึงติดตามตัวไปจับกุมได้คาบ้านพัก หลังก่อเหตุประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนนำตัวไปสำนักงานพิสูจน์หลักฐานจ.ภูเก็ต เพื่อเก็บหลักฐานเขม่าดินปืนและลายนิ้วมือ จากนั้นจึงนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ห้องปฏิบัติการสืบสวนส่วนหน้า สภ.เมืองภูเก็ต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี