fbpx

พสกนิกรชาวไทยจัดกิจกรรมน้อมรำลึกในหลวง ร.9

ภูมิภาค 5 ธ.ค. – พสกนิกรชาวไทยรวมใจจัดกิจกรรมน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ


บริเวณลานจอดรถท่าเทียบเรือหน้าทอน อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพอำเภอเกาะสมุย ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพอำเภอเกาะสมุย และชาวเกาะสมุย พร้อมใจใส่เสื้อเหลือง วิ่งระยะทาง 9.99 กิโลเมตร เนื่องในวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีต่อปวงชนชาวไทย และยังส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโรค ภายใต้มาตรการสาธารณสุขป้องกันโควิด-19 โดยทุกคนต้องลงชื่อพร้อมตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าร่วมกิจกรรม

บึงกาฬทำบุญท่ามกลางอากาศหนาวริมน้ำโขง
ส่วนที่จังหวัดบึงกาฬ ผู้ว่าราชการจังหวัดนำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ สามเณร 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ศาลาอเนกประสงค์ริมแม่น้ำโขง ถนนข้าวเม่า อำเภอเมืองบึงกาฬ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น และมีลมแรง อุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส


ชาวตราดพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองใส่บาตร
ที่จังหวัดตราด บริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดตราด จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์ 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล รวมทั้งเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว โดยพสกนิกรทุกคนต่างสวมเสื้อเหลือง เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมน้อมนำคำสั่งสอนของพ่อมาปรับใช้ในชีวิตประจำ ดำรงตนเป็นคนดีต่อไปในอนาคต

เปิดบ้านให้ชมภาพสะสมในหลวงรัชกาลที่ 9
นายสนอง แสนสุข อายุ 55 ปี ชาวอำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เปิดห้องที่เก็บสะสมภาพของใหลวงรัชกาลที่ 9 ที่บ้านเลขที่ 154 หมู่ที่ 2 ตำบลกะลาเส อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ให้ชมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมกว่า 400 ภาพ ซึ่งเก็บสะสมมาหลายปี เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยคัดเลือกภาพที่หายากและมีพระจริยวัตรที่งดงามใส่กรอบติดไว้ข้างฝาผนังทั่วห้อง ซึ่งจัดไว้เพื่อกราบไหว้บูชา พร้อมทั้งยังเปิดให้ประชาชนที่มาเที่ยวชมสวนของตน ได้เห็นถึงพระราชกรณียกิจอันงดงามของพระองค์ ทุกภาพเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี จึงยังดูใหม่ และจะยังเก็บสะสมต่อไป โดยตระเวนหาภาพจากที่ต่างๆ ทั้งร้านกาแฟ ร้านรับซื้อของเก่า หวังเก็บสะสมให้เยาวชนรุ่นหลังได้มาศึกษาเรียนรู้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน