fbpx

สุราษฎร์ฯ น้ำป่ายังทะลัก บางพื้นที่น้ำยังท่วมสูง

สุราษฎร์ธานี  4 ธ.ค.- สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้  แม้ว่าจะมีฝนหยุดตกในบางพื้นที่ แต่ที่อำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี น้ำจากที่สูงยังไหลท่วมตัวอำเภอและสถานที่ราชการ   


ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี แม้ว่าฝนจะเริ่มหยุดตกในบางช่วง แต่น้ำยังไหลหลากจากที่สูง ท่วมที่ลุ่มปลายน้ำ ก่อนไหลลงสู่ทะเลและบางจุดยังมีน้ำทะเลหนุนเข้ามาอีกด้วย โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ไชยา บางพื้นที่น้ำท่วมที่สูง 40 -50 เมตร รวมทั้งในตัวตลาดไชยาสถานที่ราชการ ส่วนที่ อ.บ้านนาเดิม กับ อ.เคียนซา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ลุ่มริมแม่น้ำตาปีและรองรับน้ำจาก อ.ฉวาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  ไหลทะลักลงมาเรื่อยๆ จึงทำให้น้ำยังท่วมขังสูง บางพื้นที่น้ำท่วมสูงประมาณ 1-2  เมตร และมีแนวโน้มท่วมเป็นเวลานาน หากยังมีฝนตกเพิ่มลงมาอีก

ล่าสุดนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลงพื้นที่นำถุงยังชีพ พร้อมน้ำดื่ม สิ่งของที่จำเป็น ช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ประสบภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 3 อำเภอบ้านนาเดิม 16 ครัวเรือน และมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยพื้นที่หมู่ที่ 1และหมู่ที่ 2 ต.เคียนซา 17 ครัวเรือน 


ขณะที่ปศุสัตว์จังหวัด และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ให้คำแนะนำการป้องกันโรคระบาดสัตว์ และนำหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯช่วยเหลือแก่เกษตรกรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่น้ำท่วมด้วย

เผาศพกลางน้ำ จ.นครศรีธรรมราช 

ที่วัดสิทธาราม ต.บ้านใหม่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช น้ำท่วมระดับสูงถึง 30 ซม. และภายในวัดมีการจัดงานศพนายสมนึก อินนุพัฒน์ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่28 พ.ย.64 ที่โรงพยาบาลเพชรบุรี และญาตินำศพมาไว้วัดเทพสิทธาราม และเมื่อกลางดึกประมาณตี 1 คืนวันที่ 1 น้ำได้ไหลเข้าท่วมจนถึงพื้นวิหาร  และท่วมพื้นวิหารวัด แต่ทางญาติจัดพิธีเผาท่ามกลางน้ำท่วม ส่วนสถานการณ์น้ำในจังหวัด ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงบางพื้นที่เข้าสู่สภาวะปกติ หลังฝนได้หยุดตกตั้งแต่เมื่อวาน ทางเทศบาลและชลประทานยังเร่งสูบน้ำตลอด 24 ชม.ในพื้นที่ระดับน้ำยังสูงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น