fbpx

สุราษฎร์ฯ น้ำป่ายังทะลัก บางพื้นที่น้ำยังท่วมสูง

สุราษฎร์ธานี  4 ธ.ค.- สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้  แม้ว่าจะมีฝนหยุดตกในบางพื้นที่ แต่ที่อำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี น้ำจากที่สูงยังไหลท่วมตัวอำเภอและสถานที่ราชการ   


ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี แม้ว่าฝนจะเริ่มหยุดตกในบางช่วง แต่น้ำยังไหลหลากจากที่สูง ท่วมที่ลุ่มปลายน้ำ ก่อนไหลลงสู่ทะเลและบางจุดยังมีน้ำทะเลหนุนเข้ามาอีกด้วย โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ไชยา บางพื้นที่น้ำท่วมที่สูง 40 -50 เมตร รวมทั้งในตัวตลาดไชยาสถานที่ราชการ ส่วนที่ อ.บ้านนาเดิม กับ อ.เคียนซา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ลุ่มริมแม่น้ำตาปีและรองรับน้ำจาก อ.ฉวาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  ไหลทะลักลงมาเรื่อยๆ จึงทำให้น้ำยังท่วมขังสูง บางพื้นที่น้ำท่วมสูงประมาณ 1-2  เมตร และมีแนวโน้มท่วมเป็นเวลานาน หากยังมีฝนตกเพิ่มลงมาอีก

ล่าสุดนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลงพื้นที่นำถุงยังชีพ พร้อมน้ำดื่ม สิ่งของที่จำเป็น ช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ประสบภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 3 อำเภอบ้านนาเดิม 16 ครัวเรือน และมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยพื้นที่หมู่ที่ 1และหมู่ที่ 2 ต.เคียนซา 17 ครัวเรือน 


ขณะที่ปศุสัตว์จังหวัด และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ให้คำแนะนำการป้องกันโรคระบาดสัตว์ และนำหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯช่วยเหลือแก่เกษตรกรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่น้ำท่วมด้วย

เผาศพกลางน้ำ จ.นครศรีธรรมราช 

ที่วัดสิทธาราม ต.บ้านใหม่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช น้ำท่วมระดับสูงถึง 30 ซม. และภายในวัดมีการจัดงานศพนายสมนึก อินนุพัฒน์ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่28 พ.ย.64 ที่โรงพยาบาลเพชรบุรี และญาตินำศพมาไว้วัดเทพสิทธาราม และเมื่อกลางดึกประมาณตี 1 คืนวันที่ 1 น้ำได้ไหลเข้าท่วมจนถึงพื้นวิหาร  และท่วมพื้นวิหารวัด แต่ทางญาติจัดพิธีเผาท่ามกลางน้ำท่วม ส่วนสถานการณ์น้ำในจังหวัด ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงบางพื้นที่เข้าสู่สภาวะปกติ หลังฝนได้หยุดตกตั้งแต่เมื่อวาน ทางเทศบาลและชลประทานยังเร่งสูบน้ำตลอด 24 ชม.ในพื้นที่ระดับน้ำยังสูงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้