fbpx

ผบ.ทอ. สร้างขวัญกำลังใจหน่วยบินแยก ฝูงบิน 211

นครสวรรค์ 3 ธ.ค.-ผู้บัญชาการทหารอากาศ เยี่ยมเยียนสร้างขวัญกำลังใจให้แก่หน่วยบินแยก ฝูงบิน 211 หลังจากเครื่องบิน F-5F ประสบอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมคณะ เดินทางไปยังกองบิน 4 อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ทันทีภายหลังทราบข่าวเครื่องบินขับไล่แบบที่ F5 ประสบอุบัติเหตุ ระหว่างปฏิบัติภารกิจฝึกบินในพื้นที่อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี เพื่อเยี่ยมเยียน สร้างขวัญกำลังใจให้แก่นักบินและข้าราชการ ฝูงบิน 211 กองบิน 21 ซึ่งอยู่ระหว่างการออกหน่วยบินแยก ณ กองบิน 4 เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันการปฏิบัติการทางอากาศยุทธวิธี ประจำปี 2564


โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้กล่าวกับนักบินและข้าราชการฝูงบิน 211 โดยสรุปประเด็นสำคัญคือ “ความสูญเสียที่เกิดขึ้นล้วนไม่มีใครอยากให้เกิด อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้กองทัพอากาศต้องสูญเสียอากาศยานอันเป็นที่รักไป นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ผู้บัญชาการทหารอากาศเป็นห่วงนักบินมากกว่า เพราะชีวิตเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในความโชคร้าย แต่เรายังได้รับข่าวดี คือนักบินทำการดีดตัวออกมาอย่างปลอดภัย นั่นคือที่สุดของทุกสิ่งทุกอย่าง และพร้อมจะดูแลขวัญกำลังใจของนักบินและข้าราชการฝูงบิน ๒๑๑ กองบิน ๒๑ อย่างเต็มที่ ขอให้ทุกคนไม่ต้องกังวล และกลับมาปฏิบัติงานให้ได้ ขอให้ฝูงบินอย่าได้หมดกำลังใจ ให้ตั้งมั่น มุ่งมั่นในหน้าที่ และปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ”

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศได้แสดงความห่วงใย และติดตามสถานการณ์การช่วยเหลือนักบินที่ประสบอุบัติเหตุอย่างต่อเนื่อง รวมถึงประสานการปฏิบัติต่างๆ อย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือนักบินที่ได้รับบาดเจ็บให้ดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม