fbpx

ชวนลองชิม “เตี๋ยวเตาตาล” ชามละ 20 บาท

สมุทรสงคราม 3 ธ.ค.- สองสามีภรรยา ที่อดีตเคยทำน้ำตาลมะพร้าวมานานนับปี แต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นจึงผันตัวเองมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว โดยดัดแปลงโรงเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวทำเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวน่ารักๆ ชื่อ “เตี๋ยวเตาตาล” ชามละ 20 บาท


ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปประกอบกับคนขึ้นน้ำตาลมะพร้าวส่วนใหญ่มีอายุมากขึ้น และบางรายไม่มีลูกหลานที่จะสืบทอดหรือสานต่อ เช่นเดียวกับนางพลอย และนายนภดล พวงอิน อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา ที่อดีตเคยทำน้ำตาลมะพร้าวมานานนับปี แต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นจึงผันตัวเองมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว โดยดัดแปลงโรงเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวทำเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวน่ารักๆ ชื่อ “เตี๋ยวเตาตาล” ตั้งอยู่เลขที่ 149 หมู่ 6 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม โดยเมนูเด็ดของทางร้านคือก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ที่ใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้สูตรโบราณเป็นส่วนผสม นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวน้ำใส,ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ,และเกี๊ยวทอด จำหน่ายเพียงชามละ 20 บาท และพิเศษชามละ 30 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีน้ำสมุนไพรจำหน่าย ขายแก้วละ 10 บาทอีกด้วย 

นางสาวพรรณิภา พวงอิน อายุ 30 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านกล่าวว่า แม่เคยขายก๋วยเตี๋ยวมาก่อนและมีสูตรก๋วยเตี๋ยวโบราณ จึงดัดแปลงโรงเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวมาเปิดร้านได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยมีสัญลักษณ์เตาตาลอยู่หน้าร้าน จึงขอเชิญผู้สนใจมาชิมก๋วยเตี๋ยวเตาตาลชามละ 20 บาทได้ทุกวัน ร้านอยู่ริมถนนสายลาดเป้ง-นางตะเคียน หากไปจากตลาดแม่กลอง เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกลาดใหญ่ไปทางวัดลาดเป้ง เลยโรงเรียนบ้านลาดใหญ่ ประมาณ 300 เมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย