fbpx

น้ำค้างแข็งดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุดเหลือ 5 องศาฯ

เชียงใหม่ 3 ธ.ค.-หนาวขนาดนี้ ไม่ต้องรอนาน น้ำค้างแข็งบนดอยอินทนนท์ ครั้งที่ 4 ของหน้าหนาวปีนี้มาอีกแล้ว เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดเหลือ 5 องศาเซลเซียส น้ำค้างแข็งขาวโพลน

โดยเช้าวันนี้ น้ำค้างที่เกาะตามยอดหญ้าและใบไม้ บนยอดดอยอินทนนท์ ที่เชียงใหม่ กลายเป็นน้ำค้างแข็ง ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์บันทึกภาพไว้ หลังอุณหภูมิต่ำสุดวันนี้ลดเหลือเพียง 5 องศาเซลเซียส ซึ่งนับเป็นการเกิดน้ำค้างแข็งครั้งที่ 4 แล้วในช่วงหน้าหนาวปีนี้ ท่ามกลางความตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นและชมความสวยงามของธรรมชาติหน้าหนาวบนดอยอินทนนท์ โดยเมื่อวานนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นดอยอินทนนท์มากกว่า 1,700 คน ขณะพื้นราบในหลายจังหวัดทางภาคเหนือ ยังสัมผัสได้ถึงความหนาวเย็นต่อเนื่อง ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่าความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากจีน ยังแผ่ปกคลุมภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่อำเภอเมืองเชียงราย 12.7 องศาเซลเซียส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้