เรื่องนี้มีคำถาม : กระบี่เดือดร้อน ถนนพังจากรถบรรทุกไม้ยางพารา

กระบี่ 3 ธ.ค. – ชาวบ้าน จ.กระบี่ กว่า 10 ครอบครัว ได้รับความเดือดร้อน สร้างความลำบากในการเข้าออกหมู่บ้าน หลังนายทุนนำเครื่องจักรเข้าโค่นต้นไม้ยางพาราในพื้นที่ ทำให้ถนนพังระยะทางกว่า 500 เมตร


ชาวบ้าน หมู่ 5 ตำบลห้วยยูง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ บอกว่า กว่า 10 ครอบครัว ได้ความเดือดร้อนมานานกว่า 1 สัปดาห์ เพราะถนนในหมู่บ้านที่ใช้สัญจรเดินทางเข้าออก และขนผลผลิตทางการเกษตรยางพาราและปาล์มน้ำมันออกไปขาย ถนนพังเสียหาย มีสภาพเป็นดินโคลน ระยะทางประมาณ 500 เมตร เนื่องมาจากมีผู้ประกอบการรับซื้อไม้ยางพารา ได้นำรถไถ รถแบ็กโฮ เข้ามาตัดโค่นต้นยางพาราในพื้นที่ ทำให้ถนนพังเสียหาย ชาวบ้านไม่สามารถขับเข้าออกพื้นที่ได้

ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน บอกว่า ส้นทางดังกล่าวชาวบ้านได้ใช้ร่วมกันมาเป็นระยะเวลากว่า 50 ปี และได้ขอให้นายทุนที่รับซื้อไม้ยางพาราช่วยซ่อมถนนเพื่อให้ชาวบ้านสามารถใช้เส้นทางผ่านได้ตามปกติ


ล่าสุดทางผู้ประกอบการรับซื้อไม้ยางพาราได้เข้ามาเจรจากับกลุ่มชาวบ้าน โดยเสนอสร้างทางเบี่ยงให้ชาวบ้านได้ใช้ชั่วคราว ระหว่างลำเลียงไม้ยางพาราออกจากพื้นที่ หลังจากขนไม้ยางแล้วเสร็จก็จะนำเครื่องจักรเข้ามาซ่อมแซมถนนให้ชาวบ้านกลับมาใช้ถนนสายดังกล่าวได้ตามปกติ ชาวบ้านต่างพอใจ และให้ผู้ประกอบการดำเนินการสร้างทางเบี่ยงหลังจากฝนหยุดตก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น