fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : กระบี่เดือดร้อน ถนนพังจากรถบรรทุกไม้ยางพารา

กระบี่ 3 ธ.ค. – ชาวบ้าน จ.กระบี่ กว่า 10 ครอบครัว ได้รับความเดือดร้อน สร้างความลำบากในการเข้าออกหมู่บ้าน หลังนายทุนนำเครื่องจักรเข้าโค่นต้นไม้ยางพาราในพื้นที่ ทำให้ถนนพังระยะทางกว่า 500 เมตร


ชาวบ้าน หมู่ 5 ตำบลห้วยยูง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ บอกว่า กว่า 10 ครอบครัว ได้ความเดือดร้อนมานานกว่า 1 สัปดาห์ เพราะถนนในหมู่บ้านที่ใช้สัญจรเดินทางเข้าออก และขนผลผลิตทางการเกษตรยางพาราและปาล์มน้ำมันออกไปขาย ถนนพังเสียหาย มีสภาพเป็นดินโคลน ระยะทางประมาณ 500 เมตร เนื่องมาจากมีผู้ประกอบการรับซื้อไม้ยางพารา ได้นำรถไถ รถแบ็กโฮ เข้ามาตัดโค่นต้นยางพาราในพื้นที่ ทำให้ถนนพังเสียหาย ชาวบ้านไม่สามารถขับเข้าออกพื้นที่ได้

ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน บอกว่า ส้นทางดังกล่าวชาวบ้านได้ใช้ร่วมกันมาเป็นระยะเวลากว่า 50 ปี และได้ขอให้นายทุนที่รับซื้อไม้ยางพาราช่วยซ่อมถนนเพื่อให้ชาวบ้านสามารถใช้เส้นทางผ่านได้ตามปกติ


ล่าสุดทางผู้ประกอบการรับซื้อไม้ยางพาราได้เข้ามาเจรจากับกลุ่มชาวบ้าน โดยเสนอสร้างทางเบี่ยงให้ชาวบ้านได้ใช้ชั่วคราว ระหว่างลำเลียงไม้ยางพาราออกจากพื้นที่ หลังจากขนไม้ยางแล้วเสร็จก็จะนำเครื่องจักรเข้ามาซ่อมแซมถนนให้ชาวบ้านกลับมาใช้ถนนสายดังกล่าวได้ตามปกติ ชาวบ้านต่างพอใจ และให้ผู้ประกอบการดำเนินการสร้างทางเบี่ยงหลังจากฝนหยุดตก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้