fbpx

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

นครศรีธรรมราช, พัทลุง 3 ธ.ค.-นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนเฝ้าระวังน้ำขั้นสูงสุด ส่วนเมืองพัทลุงอ่วม บางจุดน้ำท่วมสูง 2.5 เมตร นาข้าวเสียหายกว่า 10,000 ไร่

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราชยังขึ้นธงแดง ส่งสัญญาณเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำขั้นสูงสุดต่อไป แม้เจ้าหน้าที่จะเร่งระบายออกสู่ทะเล ที่ปากอ่าวนครทั้งคืน ซึ่งล่าสุดถนนพัฒนาการหน้าตลาดสดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยังมีน้ำท่วมขัง 10-20 เซนติเมตร ส่วนชุมชนในเขตเทศบาลบริเวณสถานีรถไฟและพื้นที่ลุ่มต่ำมีน้ำท่วมสูง 20-30 เซนติเมตร ชาวบ้านกว่า 900 ครัวเรือนยังได้รับผลกระทบ


ขณะที่พัทลุง น้ำท่วมคลี่คลาย แต่ในพื้นที่อำเภอเมือง โดยเฉพาะตำบลปรางหมู่ ชัยบุรี พญาขัน และลำปำ น้ำท่วมหนักในจุดรับน้ำที่หลาก ก่อนมวลน้ำจะไหลลงทะเลสาบ ทำให้ตอนนี้นาข้าวกว่า 10,000 ไร่เสียหาย ส่วนบ้านที่ได้รับผลกระทบหนักสุดน้ำท่วมสูง 2 เมตรครึ่ง ยังเป็นพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลปรางหมู่ ชาวบ้านต้องใช้เรือพายเข้าออกพื้นที่ เพื่อหาซื้ออาหารและน้ำดื่ม.-สำนักข่ายไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ