fbpx

สุดทุลักทุเล ช่วยคนป่วยข้ามน้ำป่าไหลเชี่ยว

นครศรีธรรมราช 2 ธ.ค.- ระทึก! นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่เข้าช่วยคนป่วย ใน อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช นำข้ามลำห้วยที่น้ำป่าไหลเชี่ยว ส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย


เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (2 ธ.ค.64) ที่บริเวณหมู่ 6 บ้านปากลง ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช มีกระแสน้ำป่าผ่านถนนชาวบ้านในพื้นที่ไม่สามารถสัญจรได้ โดยได้เกิดอุบัติเหตุหญิงชรารายหนึ่งไม่สามารถเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลได้ เนื่องจากกระแสน้ำป่าไหลเชี่ยวกรากและรุนแรงมาก

นายณัฏฐพล พราหมพูน ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอนบพิตำ ได้เข้าอำนวยการพร้อมกับผู้นำท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ใช้สะพานเชือกโยงระห่างสองฝั่งของลำห้วยที่มีกระแสน้ำหลาก และโยงนำผู้บาดเจ็บกับเปลบอร์ดเคลื่อนย้ายข้ามฝั่งได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลและอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว


ส่วนสถานการณ์เฝ้าระวังน้ำท่วมเมืองนครศรีธรรมราชล่าสุดขณะนี้ สถานการณ์ยังคงปกติ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยังคงเฝ้าระวัง พร้อมทั้งเร่งระบายมวลน้ำก้อนแรกจากบ้านคีรีวง เข้าสู่คลองสาขาให้ออกสู่ทะเลให้เร็วที่สุด

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งนำเศษขยะที่ติดอยู่ใต้เรือแรงดันน้ำออกไปจากเรือในคลองสายหลักทั้ง 5 สาย เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากคลองสาขาไปลงสู่ทะเล ที่ปากแม่น้ำปากนครให้เร็วที่สุด เพื่อให้ทันกับน้ำทะเลที่เริ่มหนุนสูงในเวลาเที่ยงคืนของวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี