fbpx

สุดทุลักทุเล ช่วยคนป่วยข้ามน้ำป่าไหลเชี่ยว

นครศรีธรรมราช 2 ธ.ค.- ระทึก! นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่เข้าช่วยคนป่วย ใน อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช นำข้ามลำห้วยที่น้ำป่าไหลเชี่ยว ส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย


เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (2 ธ.ค.64) ที่บริเวณหมู่ 6 บ้านปากลง ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช มีกระแสน้ำป่าผ่านถนนชาวบ้านในพื้นที่ไม่สามารถสัญจรได้ โดยได้เกิดอุบัติเหตุหญิงชรารายหนึ่งไม่สามารถเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลได้ เนื่องจากกระแสน้ำป่าไหลเชี่ยวกรากและรุนแรงมาก

นายณัฏฐพล พราหมพูน ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอนบพิตำ ได้เข้าอำนวยการพร้อมกับผู้นำท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ใช้สะพานเชือกโยงระห่างสองฝั่งของลำห้วยที่มีกระแสน้ำหลาก และโยงนำผู้บาดเจ็บกับเปลบอร์ดเคลื่อนย้ายข้ามฝั่งได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลและอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว


ส่วนสถานการณ์เฝ้าระวังน้ำท่วมเมืองนครศรีธรรมราชล่าสุดขณะนี้ สถานการณ์ยังคงปกติ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยังคงเฝ้าระวัง พร้อมทั้งเร่งระบายมวลน้ำก้อนแรกจากบ้านคีรีวง เข้าสู่คลองสาขาให้ออกสู่ทะเลให้เร็วที่สุด

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งนำเศษขยะที่ติดอยู่ใต้เรือแรงดันน้ำออกไปจากเรือในคลองสายหลักทั้ง 5 สาย เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากคลองสาขาไปลงสู่ทะเล ที่ปากแม่น้ำปากนครให้เร็วที่สุด เพื่อให้ทันกับน้ำทะเลที่เริ่มหนุนสูงในเวลาเที่ยงคืนของวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ