fbpx

คุมได้ในวงจำกัด! เหตุไฟไหม้โรงงานกระดาษ ย่านบางบ่อ

สมุทรปราการ 2 ธ.ค.-เหตุไฟไหม้โรงงานกระดาษ ย่านบางบ่อ เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้ในวงจำกัดแล้ว พบผู้บาดเจ็บ 3 ราย จากโครงหลังคาหล่นทับ


จากเหตุเพลิงไหม้โรงงานกระดาษ ในซอยมงคลวรากร ถนนบางนาตราด กม.29 ตำบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ล่าสุด นายพชร ศศิชาชยามร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตกระดาษ มีเนื้อที่ประมาณ 18 ไร่ เพลิงได้ไหม้อาคารที่ใช้เก็บกระดาษ ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดไม่สามารถลุกลามได้อีกแล้ว แต่ไม่สามารถดับเพลิงให้สงบได้อย่างสิ้นเชิง เพราะวัสดุภายในโรงงานกระดาษที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ต้องใช้น้ำฉีดหล่อเลี้ยงไว้ จนกว่าเพลิงจะสงบโดยสิ้นเชิง หรือจนกว่าเชื้อเพลิงไหม้หมด


และเหตุการร์นี้ มีโครงหลังคาถล่มลงมา มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย จากโครงหลังคาหล่นทับ ส่วนเรื่องมลพิษหลังเกิดเพลิงไหม้นั้น วัสดุที่เกิดเพลิงไหม้เป็นกระดาษ จึงไม่มีมลพิษที่เป็นอันตรายถึงขั้นต้องอพยพประชาชน และกรณีที่เกิดเหตุอยู่ใกล้โรงพยาบาล ขณะเกิดเหตุ กระแสลมไม่ได้พัดควันไฟไปทางโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าประเมินความเสียหาย และตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ได้ ต้องรอจนกว่า โครงสร้างของหลังคาเย็นตัวลงก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ