fbpx

ถนนสุดแปลก เสาไฟกลางถนน พร้อมหลุม แถมแบ่งเป็น 2 ระดับ

อ่างทอง 2 ธ.ค.-ชาวบ้านงง ถนนสองชั้นที่ จ.อ่างทอง แถมยังมีเสาไฟโซลาร์เซลล์ตั้งอยู่กลางถนน และมีหลุมสี่เหลี่ยมกลางถนนเป็นระยะ


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บริเวณถนนริมคลองลำท่าแดง ด้านหลังสวนน้ำเฉลิมพระเกียรติเทศบาลเมืองอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าถนนเส้นนี้มีความแปลก และน่าจะเป็นเส้นเดียวในเมืองไทยที่มีการทำถนนลักษณะนี้ เพราะถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนที่เพิ่งสร้างเสร็จตามโครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนบริเวณริมคลองลำท่าแดงถึงถนนเทศบาล 16 ระยะทาง 530 เมตร ของสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดอ่างทอง งบประมาณการก่อสร้าง 37,350,000 บาท

แต่ที่น่าแปลกจนชาวบ้านตั้งข้อสงสัย คือ แบบการก่อสร้าง ซึ่งในช่วงแรกระยะทางประมาณ 50 เมตร เป็นถนนคอนกรีต 2 เลน มีไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์นับสิบต้นติดอยู่ริมคลอง โดยไฟด้านหนึ่งส่องลงมาบนพื้นถนนและอีกด้านส่องลงไปในลำคลอง


นอกจากนี้ยังนำแท่งแบริเออร์มากั้นไม่ให้รถขนาดใหญ่ใช้เส้นทาง เนื่องจากมีการสร้างถนนที่บีบเหลือเพียงหนึ่งช่อง ส่วนอีกด้านที่ติดลำคลองมีการยกพื้นต่างระดับ และนำเสาไฟโซลาร์เซลล์มาปักไว้กลางถนน และยังมีการขุดเป็นหลุมสี่เหลี่ยมไว้เป็นระยะๆ

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังนายชัยวัฒน์ ปลายเนิน โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดอ่างทอง เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว โดยนายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่าเพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่ง ขอเวลาตรวจสอบแบบแปลนการก่อสร้างก่อน และจะเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ