fbpx

ถนนสุดแปลก เสาไฟกลางถนน พร้อมหลุม แถมแบ่งเป็น 2 ระดับ

อ่างทอง 2 ธ.ค.-ชาวบ้านงง ถนนสองชั้นที่ จ.อ่างทอง แถมยังมีเสาไฟโซลาร์เซลล์ตั้งอยู่กลางถนน และมีหลุมสี่เหลี่ยมกลางถนนเป็นระยะ


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บริเวณถนนริมคลองลำท่าแดง ด้านหลังสวนน้ำเฉลิมพระเกียรติเทศบาลเมืองอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าถนนเส้นนี้มีความแปลก และน่าจะเป็นเส้นเดียวในเมืองไทยที่มีการทำถนนลักษณะนี้ เพราะถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนที่เพิ่งสร้างเสร็จตามโครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนบริเวณริมคลองลำท่าแดงถึงถนนเทศบาล 16 ระยะทาง 530 เมตร ของสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดอ่างทอง งบประมาณการก่อสร้าง 37,350,000 บาท

แต่ที่น่าแปลกจนชาวบ้านตั้งข้อสงสัย คือ แบบการก่อสร้าง ซึ่งในช่วงแรกระยะทางประมาณ 50 เมตร เป็นถนนคอนกรีต 2 เลน มีไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์นับสิบต้นติดอยู่ริมคลอง โดยไฟด้านหนึ่งส่องลงมาบนพื้นถนนและอีกด้านส่องลงไปในลำคลอง


นอกจากนี้ยังนำแท่งแบริเออร์มากั้นไม่ให้รถขนาดใหญ่ใช้เส้นทาง เนื่องจากมีการสร้างถนนที่บีบเหลือเพียงหนึ่งช่อง ส่วนอีกด้านที่ติดลำคลองมีการยกพื้นต่างระดับ และนำเสาไฟโซลาร์เซลล์มาปักไว้กลางถนน และยังมีการขุดเป็นหลุมสี่เหลี่ยมไว้เป็นระยะๆ

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังนายชัยวัฒน์ ปลายเนิน โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดอ่างทอง เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว โดยนายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่าเพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่ง ขอเวลาตรวจสอบแบบแปลนการก่อสร้างก่อน และจะเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน