fbpx

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

ปทุมธานี 2 ธ.ค.-คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บสาหัส


ตำรวจ สภ.คลองหลวง ลงพื้นที่เกิดเหตุที่ธนาคารออมสินสาขาทียูโดมรังสิตถนนเชียงราก-บางขัน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์เหตุเกิดภายในธนาคารออมสินสาขาทียูโดมรังสิตถนนเชียงราก-บางขัน ในที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายขุนทอง ศรีไชยะ เจ้าหน้าที่ของ รปภ.ธนาคารออมสิน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติทันที

เหตุเกิดภายในธนาคารออมสิน พบรอยเลือดเป็นทางยาวตั้งแต่หน้าเคาน์เตอร์จนถึงถนนเชียงราก บริเวณลานจอดรถริมถนนหน้าทางเข้า พบผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชายไทยอายุ 25-30 ปี ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่กลางอก 1 แผล และถูกใส่กุญแจมือไพล่หลัง ข้างศพผู้เสียชีวิตพบอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 20 เซนติเมตร เปื้อนเลือดตกอยู่ 1 เล่ม ห่างกันเล็กน้อยพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เป็นเจ้าหน้าที่ของ รปภ.ธนาคารออมสิน ทราบชื่อขุนทอง ศรีไชยะ ได้รับบาดเจ็บถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หน้าอก อาการสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ นอกจากนี้ริมทางยังพบรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ 1 คัน


นายยุทธนา เกิดแสง พนักงานสินเชื่อธนาคารออมสิน ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ทีมข่าวสำนักข่าวไทยฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนเองทำหน้าที่เจ้าหน้าที่สินเชื่ออยู่ที่เคาน์เตอร์ มีชาย 1 คน เข้ามาภายในธนาคารพร้อมอาวุธมีดก่อนเดินตรงมาที่ตนเองตนเองจึงหลบเข้าไปที่ห้องแม่บ้าน จากนั้นก็ตรงไปที่เคาน์เตอร์แล้วใช้อาวุธมีดที่ติดตัวมาบังคับขู่นำเงินจากลิ้นชักไป ขณะนั้นเองเจ้าหน้าที่ รปภ.ไม่ยอม จึงมาขวางหน้าแล้วเกิดการต่อสู้กันตั้งแต่ภายในธนาคารก่อนคนร้ายวิ่งหนีเพื่อไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ริมทาง ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ รปภ. วิ่งตามไปทั้งที่โดนแทงด้วยอาวุธมีดแล้ว ก่อนจะเกิดการปลุกปล้ำกันและสู้กันด้วยอาวุธมีด จากนั้นพลเมืองดีก็เข้ามาช่วยเหลือด้วยการมัดคนร้ายไว้และประสานตำรวจและกู้ภัยมาที่เกิดเหตุ ส่วนเงินที่คนร้ายได้ไปก็ตกอยู่รายทางตั้งแต่หน้าธนาคาร

ด้านนายชนากรณ์ จารัตน์ อายุ 18 ปี เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ที่ร้านค้าริมทางพบคนร้ายวิ่งออกมาเพื่อจะขึ้นรถจักรยานยนต์สภาพทั้งคนร้ายและรปภ.ชุ่มไปด้วยเลือด โดยมีการปลุกปล้ำกับเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่วิ่งไล่ตามมาตนเอง และพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์จึงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือและจับมัดมือล็อกแขนไว้ โดยมีคนเข้าไปช่วยเหลือเป็นพลเมืองดี 3 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ