fbpx

ดอยอินทนนท์ เย็นยะเยือก กุหลาบพันปีต้นแรกเริ่มบานสะพรั่ง

เชียงใหม่ 2 ธ.ค.- ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ อากาศยังเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส ดอกกุหลาบพันปี สีแดงต้นแรก เริ่มออกดอกบานสะพรั่ง ที่กิ่วแม่ปาน จุดชมวิวแหล่งกุหลาบพันปีคำแดง คำขาว ใกล้บานรออวดสายตานักท่องเที่ยว


ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ อากาศยังเย็นยะเยือกต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส บรรยากาศเช้างดงาม ดอกกุหลาบพันปี สีแดงต้นแรก เริ่มออกดอกบานสะพรั่ง ที่กิ่วแม่ปาน โดยที่จุดชมวิวแหล่งกุหลาบพันปีคำแดง คำขาว ใกล้บานรออวดสายตานักท่องเที่ยวโดยทางอุทยานแห่งชาติทุกแห่งของเชียงใหม่ เน้นย้ำมาตรการเฝ้าระวังโควิด และต้องมีเอกสารการฉีดวัคซีนมาแสดงก่อนเข้า  

แห่เที่ยวลานคริสต์มาสภูเรือคึกคัก ยอดภูหนาวเย็น จ.เลย 


จังหวัดเลย อุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง แหล่งท่องเที่ยวบนภูเรือ นักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาโต้ลมหนาวอย่างคึกคัก ที่ลานต้นคริสต์มาสภูเรือ เนื้อที่ว่า 5 ไร่ ปลูกต้นคริสต์มาสกว่า 5 หมื่นต้นเริ่มแดงไปทั่วทุ่ง ท่ามกลางกังหันลมขนาดใหญ่ และจุดนี้จะประดับไฟ ต้นคริสต์มาส และไม้เมืองหนาว ส่วนที่ยอดอุทยานแห่งชาติภูเรือ อุณหภูมิลดลงอีก เช้านี้ลมแรงไม่มีหมอก แสงอาทิตย์ยามเช้าสวยงามอร่ามตา โดยอุณหภูมิที่ภูเรือต่ำสุด 5 องศาเซลเซียส 

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน อุณหภูมิลดอีก 3-5 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนฉบับที่ ช่วงวันที่ 3-5 ธ.ค. อากาศเย็นจากจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ไทยมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง ภาคเหนือ ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยและยอดภู อุณหภูมิต่ำสุด 3-12 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.