fbpx

มวลน้ำป่าเทือกเขาคีรีวง คาดเข้าตัวเมืองนครฯ อีก 7-8 ชม.

นครศรีธรรมราช 2 ธ.ค.- ที่จ.นครศรีธรรมราช ฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วัน ทำให้มวลน้ำป่าจากเทือกเขาคีรีวง อำเภอลานสกา ทะลักลงมาด้านล่าง คาดจะไหลบ่าเข้าสู่ตัวเมืองนครฯ ในอีก 7-8 ชม.ข้างหน้า ส่วนที่พัทลุงและสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีพื้นที่ติดกับจังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเช่นกัน


จากสถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันมา 2 วัน ในระลอก 3 เกิดมวลน้ำป่าจากเทือกเขาหลวง โดยเฉพาะต้นน้ำบ้านคีรีวง อ.ลานสกา ไหลหลากลงมาค่อนข้างมากและแรง โดยเฉพาะที่จุดสะพานแขวน บ้านท่าหา ต.คีรีวง น้ำทะลักขึ้นสูงถึงสะพานแขวน โดยมวลน้ำลูกนี้จะไหลลงสู่ด้านล่างตัวเมืองนครศรีธรรมราชในอีก 7-8 ชม.ข้างหน้า 

รายงานล่าสุดเช้าวันนี้ถึงปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนักปริมาณน้ำฝนสูงสุดวัดได้


1. อ.เมืองนครศรีธรรมราช    193.0 มม.

2. อ.สิชล                        180.6 มม.

3. อ.ท่าศาลา                   160.5 มม.


ที่พัทลุง น้ำป่าไหลหลากจากเทือกบรรทัดในพื้นที่อำเภอศรีนครินทร์ และอำเภอกงหรา เมื่อคืนที่ผ่านซัดรีสอร์ตของนายเอกชัย ศรีวิชัย นักร้องนักแสดงชื่อดัง พังเสียหาย เช้าวันนี้คนงานและชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เข้าไปเก็บกวาดดินโคลน  

ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เคาะเรียกให้นายเอกชัย ศรีวิชัย ออกจากบ้านพักรีสอร์ต เนื่องจากน้ำป่ากำลังจะมา แต่ขณะที่กำลังจากออกจากบ้านพัก ปรากฏว่าน้ำป่าซัดเข้ามาสูงเกือบ 50 ซม. ทำให้ต้องรีบหนีกันแบบหวุดหวิดเพื่อหนีเอาชีวิตรอด โดยขับรถยนต์ลุยน้ำออกไปพักอยู่ที่รีสอร์ตบ้านเกาะกลาง ห่างจากสถานที่ดังกล่าวประมาณ 500 เมตร หลังจากนั้นน้ำป่าซัดเข้าสูงขึ้น 2.8 เมตร นอกจากนั้นรถยนต์ที่อยู่บริเวณด้านหลังของรีสอร์ตก็ถูกน้ำป่าซัดจมน้ำทั้งหมด รวมทั้งสิ่งของอื่น 

น้ำที่หลากจากเทือกเขาบรรทัดเข้าท่วมถนนสายเพชรเกษม พัทลุง ตรัง หลายจุด บางช่วงห้ามรถเล็กวิ่งผ่านโดยเด็ดขาดชั่วคราว เนื่องจากน้ำท่วมสูงเกือบ 50 ซม.  

กาชาด จ.สุราษฎร์ธานี ฝ่าน้ำท่วมช่วยเหลือชาวบ้าน อ.พระแสง 

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ บ้านบางหยด อำเภอพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ขณะนี้ยังคงประสบปัญหาน้ำท่วมสูงกว่า 1.5 เมตร โดยเฉพาะพื้นที่ ตำบลอิปัน บ้านเรือนราษฎรส่วนใหญ่อยู่ติดกับคลองอิปัน ที่มีน้ำเพิ่มสูงขึ้นประกอบกับฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้น้ำจากคลองอิปัน เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน ได้รับผลกระทบกว่า 60 ครัวเรือน  กาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.