fbpx

นาทีช่วยชีวิต! เรือประมงล่มกลางทะเล 7 ลูกเรือปลอดภัย

สุราษฎร์ธานี 2 ธ.ค.- เมื่อคืนที่ผ่านมา มีเหตุเรือประมงล่มกลางทะเล ใกล้เกาะว่าว ในพื้นที่ตำบลเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิต 7 ลูกเรือ กลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย 


ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือลูกเรือ 7 คน ที่ใส่เสื้อชูชีพลอยคออยู่กลางทะเลอ่าวไทย หลังรับแจ้งเหตุมีเรือประมง พ.ธีรวุฒินาวี 2  อับปาง ใกล้เกาะว่าว ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยทั้งอำเภอเกาะพะงัน ศูนย์ PIPO สุราษฎร์ธานี ศรชล.ภาค 2 สถานีเรือสมุย โรงพยาบาลเกาะสมุย เร่งให้ความช่วยเหลือ เหตุเกิดตั้งเเต่ช่วงเวลา 21.30 น. ก่อนไปพบลูกเรือ เวลาประมาณเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่จึงกระโดดนำเชือกลงไปในทะเลเพื่อช่วยเหลือลูกเรือทั้ง 7 คน แต่การช่วยเหลือเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากคลื่นลมแรง กระทั่งเวลา 03.15 น. (2 ธ.ค.) จึงสามารถช่วยเหลือลูกเรือทั้งหมดขึ้นมาบนเรือ ต.113  ได้อย่างปลอดภัย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ลูกเรือเป็นชาวไทย 3 คน และชาวเมียนมา 4 คน ก่อนนำกลับฝั่ง และส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากคลื่นลมในทะเลแรง ซึ่งต้องรอการสอบสวนของตำรวจ สภ.เกาะพะงัน อีกครั้ง


ก่อนหน้านี้ กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ประกาศแจ้งเตือนน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง และคลื่นลมแรง ที่อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยให้เฝ้าระวังติดตามสภาพอากาศสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง ให้ระมัดระวังปริมาณฝนที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ให้ระมัดระวังวาตภัย คลื่นลมแรง ช่วงวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม