fbpx

ไฟไหม้โรงสีข้าวขนาดใหญ่เมืองโคราช คาดเสียหายกว่า 10 ล้าน

นครราชสีมา 2 ธ.ค. – เพลิงไหม้โรงสีข้าวขนาดใหญ่ใน จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ความเสียหายคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท


เกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีไฟตงฮั้วบัวใหญ่ ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงสีข้าวขนาดใหญ่ ส่งออกข้าวสารรายใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ระดมรถน้ำกว่า 10 คัน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้ภายในอาคารสายพานลำเลียงโรงอบข้าว บริเวณชั้นบนของอาคารดังกล่าว ซึ่งมีความสูง 30 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงปฏิบัติการด้วยความยากลำบาก ต้องใช้รถเครนลำเลียงสายฉีดน้ำจากด้านบน ซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนความเสียหายคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ไฟไหม้ชุมชนหลังวัดท่าพระ วอด 5 หลัง
เกิดเหตุไฟไหม้ภายในชุมชนหลังวัดท่าพระ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 4 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. ชาวบ้านหนีกันอลม่าน เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นชุมชนบ้านไม้ ปลูกติดกันหลายหลัง ประกับซอยค่อนข้างคับแคบ ทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างยากลำบาก ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ มีบ้านเรือนเสียหาย 5 หลัง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


ขณะที่เจ้าของบ้านต้นเพลิง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังเลี้ยงลูกอยู่บริเวณชั้นล่าง จู่ๆ น้าของตนก็ตะโกนออกมาว่าไฟไหม้ที่ชั้น 2 จึงเดินขึ้นไปดูพบว่าไฟไหม้ไปทั่วแล้วจนไม่เห็นอะไร จึงรีบอุ้มลูกออกจากบ้าน ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบ เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ชั้น 2

เพลิงไหม้โรงงานอะคริลิกย่านถนนพระราม 3
อีกจุดไฟไหม้บริษัท โปรดักส์ เอ-แซด อินเตอร์เนชั่นแนล รับออกแบบและผลิตชิ้นงานอะคริลิก ถนนพระราม 3 เขตบางคอแหลม เป็นอาคารสูง 3 ชั้น พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งจากห้องพักคนงานบนชั้นที่ 2 ก่อนลุกลามไปติดเชื้อเพลิงอื่นๆ ที่เก็บอยู่บนชั้นที่ 3 ทำให้คนงานนับสิบชีวิตต่างวิ่งหนีตายออกจากจุดเกิดเหตุอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ความเสียหายกินเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากสายไฟสภาพเก่าในห้องพักคนงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย