fbpx

น้ำยังท่วมที่ลุ่มริมแม่น้ำตาปี จ.สุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานี 1 ธ.ค.-จ.สุราษฎร์ธานี ยังมีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำตาปี ย้ำเตือนเฝ้าระวังน้ำระลอกใหม่จากนครศรีธรรมราช


เข้าสู่วันที่ 3 แล้ว หลังจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมฉับพลันใน 7 อำเภอ เดือดร้อนกว่า 9,000 ครัวเรือน ล่าสุดวันนี้ หลายพื้นที่ฝนหยุดตกแต่ท้องฟ้ายังมืดครึ้มทั้งวัน และยังมีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำตาปี โดยเฉพาะที่ ม.5 บ้านคลองไร ต.พ่วงพรมคร อ.เคียนซา น้ำยังท่วมถนนสูงประมาณ 30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้ไม้ทาสีแดงปักตามแนวน้ำท่วมเป็นสัญลักษณ์เพื่อให้ผู้สัญจรระมัดระวังไม่ให้ตกข้างทาง นอกจากนี้ยังมีสวนปาล์มถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง และยังมีบ้านหลายหลังถูกน้ำท่วม

ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ พร้อมย้ำเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญตอนนี้ อย่าเพิ่งขนของลงจากที่สูงแม้ว่าฝนจะน้อยลงแล้วก็ตาม เพราะยังต้องเฝ้าประเมินปริมาณน้ำจากพื้นที่ต้นน้ำ จ.นครศรีธรรมราช ที่จะไหลลงพื้นที่ อ.พระแสง, เวียงสระ, เคียนซา ก่อนจะออกทะเลที่ อ.พุนพิน ขณะที่ทางจังหวัดได้ระดมเครื่องผลักดันน้ำเร่งระบายน้ำในตอนนี้ให้มากที่สุด เพื่อเตรียมรองรับมวลน้ำก้อนใหม่ที่จะไหลเข้ามาสมทบ


ส่วนที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้ มีฝนตกๆ หยุดๆ ตลอดทั้งวัน และยังมีบางพื้นที่ที่ฝนยังตกหนัก แต่วันนี้ ชาวบ้าน ม.4 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง ดีใจเป็นพิเศษ เพราะได้สะพานใหม่ มาทดแทนสะพานไม้ไผ่ที่ชาวบ้านทำกันเอง หลังจากเกิดน้ำหลากและซัดสะพานเก่าพังเสียหาย ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก

สำหรับสะพานใหม่นี้ เป็นรถสะพาน MFB โดยทางหน่วยทหารค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 ได้นำมาติดตั้งแทนสะพานเก่า ซึ่งเป็นไม้ไผ่ที่ชาวบ้านทำกันเองไว้ข้ามคลองชั่วคราว แต่รถไม่สามารถผ่านได้ สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านเพราะนอกจากจะแข็งแรงปลอดภัยแล้ว ยังสามารถให้รถผ่านสัญจรได้ด้วย

ขณะที่ทางจังหวัดยังเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง มีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมปฏิบัติหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย และได้ส่งเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายในพื้นที่ต่างๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย