fbpx

น้ำท่วมชุมพรยังน่าห่วง เร่งอพยพผู้ประสบภัย

ชุมพร 1 ธ.ค.-สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดชุมพรยังน่าห่วง ถนนเอเชีย 41 น้ำท่วมสูงบางช่วง รถเล็กสัญจรไม่ได้ ด้านเจ้าหน้าที่เร่งอพยพผู้ประสบภัย ติดในพื้นที่น้ำท่วมสูง และจัดเตรียมอาหารให้ผู้ได้รับความเดือดร้อน


ชาวบ้านในเขตเศรษฐกิจเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร กำลังเร่งนำกระสอบทรายปิดทางเข้าบ้าน เพื่อป้องกันน้ำเข้าสู่บริเวณที่พักอาศัย หลังปริมาณน้ำในแม่น้ำหลังสวน เริ่มเพิ่มระดับ สูงถึง 7 เมตร 20 เซนติเมตร จะทำให้น้ำเข้าท่วมผิวการจราจรในตลาดหลังสวน สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนจำนวนมาก จนถึงขณะนี้ศูนย์บัญชาการจังหวัดชุมพรและเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหลังสวนได้เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ด้านอาหารน้ำดื่ม และที่หลับนอนแล้วในหลายพื้นที่ของอ.หลังสวน โดยเฉพาะ ม.6 และ ม.7 บ้านบางน้ำจืด และ ม.5 บ้านนาข่า ที่มีระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ข้อมูลจากห้องปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยน้ำหลาก-ดินถล่ม สำนักวิจัยพัฒนาและอุทกวิทยา แจ้งข้อมูลการเตือนภัยวันที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 15.13 น. เตือนภัยเตรียมพร้อม (สีเหลือง) ด้วยปริมาณน้ำฝนบ้านหนองปลา ตำบลท่าหิน อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมง 120.0 มิลลิเมตร


ด้านนายสมพร ปัญฉิมเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดจังหวัดชุมพร กล่าวว่า ขณะนี้ทางศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่มจังหวัดชุมพร ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในการอพยพผู้ที่ติดในพื้นที่น้ำท่วมสูง พร้อมทั้ง จัดเตรียมอาหารให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัยในหลายพื้นที่ของ อ.หลังสวน อ.ทุ่งตะโก และ อ.สวี แล้วขณะนี้

ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่มจังหวัดชุมพร ประกาศแจ้งเตือนการใช้เส้นทาง เนื่องจากถนนเอเชีย 41 ช่วงระหว่าง เขาบ่อ – ท่าทอง กม. 33+600 – กม. 34+000 ทั้งด้านขาล่องใต้ และขาขึ้นกรุงเทพฯ บริเวณหน้าวัดพระธาตุสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้โดยผู้ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งลงจังหวัดภาคใต้ ให้หยุดรถ หรือพักรอ อยู่ที่จุดพักรถ หรือปั๊มน้ำมัน ในตัวอำเภอเมืองชุมพร หากต้องเดินทางต่อให้เลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรเกษมที่สี่แยกปฐมพรเข้าตัวเมืองระนองต่อไป อำเภอพะโต๊ะ และอำเภอหลังสวน

ส่วนผู้ที่เดินทางจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้ากรุงเทพฯ ให้หยุดรถ หรือพักรอ อยู่ที่จุดพักรถ หรือปั๊มน้ำมัน ในตัวเมืองอำเภอหลังสวน หากต้องเดินทางต่อให้เลี้ยวซ้ายที่แยกวังตะกอ เข้าอำเภอพะโต๊ะ เข้าสู่จังหวัดระนอง และเข้าสู่แยกปฐมพร เดินทางสู่กรุงเทพฯ ต่อไป สำหรับรถขนาดใหญ่ ขณะนี้ยังเดินทางได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง และขณะนี้ฝนยังโปรยปรายตกลงมาตลอดเวลา ด้านศูนย์บัญชาการจังหวัดชุมพร กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในหลายพื้นที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย