fbpx

น้ำป่าหลากถนนเอเชีย 41 ช่วง จ.ชุมพร รถเล็กผ่านไม่ได้

ชุมพร 1 ธ.ค.-น้ำป่าหลากถนนสายเอเชีย 41 ช่วง อ.สวี จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ปิดถนนตั้งแต่สามแยกวังตะกอ อ.หลังสวน ระยะทาง 30 กม. รถเล็กผ่านไม่ได้ แนะใช้ทางเลี่ยง

ที่บริเวณสามแยกวังตะกอ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ตำรวจทางหลวงชุมพร เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชุมพร ตำรวจจราจร สภ.หลังสวน ได้ร่วมกันแจ้งสถานการณ์น้ำท่วมให้กับผู้เดินทางที่จะเดินทางผ่าน อำเภอสวี เพื่อไปยังจังหวัดชุมพร หรือไปยัง กทม. ว่าได้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนสายเอเชีย 41 ในช่วงของอำเภอสวี ทำให้รถขนาดเล็กไม่สามารถใช้เส้นทางในช่วงดังกล่าวได้ นอกจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ ที่ยังสามารถผ่านได้ในเวลานี้


เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดถนนสายเอเชีย 41 ตั้งแต่สามแยกวังตะกอ เป็นต้นไป เป็นระยะทางร่วม 30 กิโลเมตร ก่อนที่จะถึงจุดน้ำท่วมทาง ผู้ที่จะเดินทางไป กทม. หรือจังหวัดชุมพร จะต้องเลี้ยวซ้ายที่สามแยกวังตะกอ เข้าสู่ถนนสาย 4006 ออกจังหวัดระนอง แล้วเลี้ยวเข้าสู่สี่แยกปฐมพรที่จังหวัดชุมพร ก่อนที่จะเข้า กทม.ต่อไป

ขณะที่สถานการณ์ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดชุมพร ในช่วงกลางคืนที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนัก จนถึงหนักมาก เป็นเวลา รวม 12 ชั่วโมง ทำให้ระดับน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมใน หลายพื้นที่ของอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม หน่วยกู้ภัยสายชลหลังสวนและหน่วยป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาล เมืองหลังสวน ทหารจาก มทบ. 44 ได้เข้าไปช่วยผู้พิการทางสายตา ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านคนเดียวและมีระดับน้ำเข้าท่วมบ้าน สูงมากกว่า 2 เมตร แต่ยังโชคดีที่มีโทรศัพท์มือถือขอความช่วยเหลือออกมา ต้นสามารถนำตัวออกมาได้อย่างทุลักทุเล ขณะที่ ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองหลังสวนซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญได้ รีบขนทรัพย์สินขึ้นสู่ที่สูงเนื่องจากคาดว่าในอีก 3 ชั่วโมงข้างหน้าจะเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมเขตเทศบาลเมืองหลังสวนจนถึงเวลานี้เหลือระดับน้ำอีกเพียง 15 เซนติเมตร ก็จะถึงระดับอันตรายที่จะทำให้น้ำเข้าท่วมเขตเทศบาลเมืองหลังสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง กับมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง