fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถนนปริศนาโผล่กลางทุ่งนา

ยโสธร 1 ธ.ค. – ป.ป.ช.จังหวัดยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนลาดยาง พร้อมระบบไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์ ระยะทางกว่า 1.8 กิโลเมตร หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่าถนนเส้นดังกล่าวก่อสร้างอยู่กลางทุ่งนา ไม่ได้เชื่อมต่อหมู่บ้านและเป็นทางตัน


นายอดุลย์ วันดี ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดยโสธร หรือ ป.ป.ช. พร้อมด้วยชมรมสตรองจิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดยโสธร และตัวแทนจากแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดยโสธร ตัวแทนจากองค์การบริหารส่วนตำบลฟ้าหยาด และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ลงพื้นที่บริเวณกลางทุ่งนาพื้นที่บ้านเหมือด ตำบลฟ้าหยาด อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร เพื่อตรวจสอบถนนลาดยางเลียบคลองชลประทาน พร้อมระบบไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าพบถนนเส้นดังกล่าวดำเนินการก่อสร้างอยู่กลางทุ่งนาที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับหมู่บ้าน และยังเป็นทางตันไปสิ้นสุดอยู่กลางทุ่งนา ไม่สามารถจะไปต่อได้ ที่สำคัญยังมีการติดตั้งระบบไฟส่องสว่างข้างทางที่เป็นโซลาร์เซลล์ตลอดแนว ซึ่งไม่มีความจำเป็น เนื่องจากอยู่กลางทุ่งนา ชาวบ้านไม่ได้ใช้ประโยชน์

จากการตรวจสอบพบว่าถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนลาดยาง ผิวถนนกว้างประมาณ 5 เมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 1,800 เมตร และมีระบบไฟส่องสว่างข้างทางโซลาร์เซลล์ตลอดแนวจำนวนกว่า 31 ต้น ใช้งบ 8.4 ล้านบาท ก่อสร้างตามแนวเลียบคลองส่งน้ำ ซึ่งอยู่กลางทุ่งนา ไม่ได้เชื่อมต่อกับหมู่บ้าน และยังเป็นทางตัน ไปต่อไม่ได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่นาข้าวของชาวบ้าน โดยในขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นของหน่วยงานใดที่เข้าไปดำเนินการก่อสร้าง แต่พบว่ามีป้ายประกาศของผู้อำนวยการทางหลวงชนบทติดตั้งอยู่ด้วย


เบื้องต้นตัวแทนจากแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดยโสธร ยืนยันว่าถนนเส้นดังกล่าวทางหลวงชนบทไม่ได้ดำเนินการก่อสร้าง เนื่องจากไม่ได้เป็นพื้นที่รับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบท และโครงการของแขวงทางหลวงชนบทจะไม่มีระบบไฟส่องสว่างข้างทางที่เป็นโซลาร์เซลล์

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วน พร้อมระบุว่ามีความผิดปกติ ซึ่งทาง ป.ป.ช.จังหวัดยโสธร เตรียมตรวจสอบด้วยว่าอาจเข้าข่ายทุจริตหรือใช้งบประมาณอย่างไม่คุ้มค่าหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย