fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถนนปริศนาโผล่กลางทุ่งนา

ยโสธร 1 ธ.ค. – ป.ป.ช.จังหวัดยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนลาดยาง พร้อมระบบไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์ ระยะทางกว่า 1.8 กิโลเมตร หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่าถนนเส้นดังกล่าวก่อสร้างอยู่กลางทุ่งนา ไม่ได้เชื่อมต่อหมู่บ้านและเป็นทางตัน


นายอดุลย์ วันดี ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดยโสธร หรือ ป.ป.ช. พร้อมด้วยชมรมสตรองจิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดยโสธร และตัวแทนจากแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดยโสธร ตัวแทนจากองค์การบริหารส่วนตำบลฟ้าหยาด และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ลงพื้นที่บริเวณกลางทุ่งนาพื้นที่บ้านเหมือด ตำบลฟ้าหยาด อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร เพื่อตรวจสอบถนนลาดยางเลียบคลองชลประทาน พร้อมระบบไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าพบถนนเส้นดังกล่าวดำเนินการก่อสร้างอยู่กลางทุ่งนาที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับหมู่บ้าน และยังเป็นทางตันไปสิ้นสุดอยู่กลางทุ่งนา ไม่สามารถจะไปต่อได้ ที่สำคัญยังมีการติดตั้งระบบไฟส่องสว่างข้างทางที่เป็นโซลาร์เซลล์ตลอดแนว ซึ่งไม่มีความจำเป็น เนื่องจากอยู่กลางทุ่งนา ชาวบ้านไม่ได้ใช้ประโยชน์

จากการตรวจสอบพบว่าถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนลาดยาง ผิวถนนกว้างประมาณ 5 เมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 1,800 เมตร และมีระบบไฟส่องสว่างข้างทางโซลาร์เซลล์ตลอดแนวจำนวนกว่า 31 ต้น ใช้งบ 8.4 ล้านบาท ก่อสร้างตามแนวเลียบคลองส่งน้ำ ซึ่งอยู่กลางทุ่งนา ไม่ได้เชื่อมต่อกับหมู่บ้าน และยังเป็นทางตัน ไปต่อไม่ได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่นาข้าวของชาวบ้าน โดยในขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นของหน่วยงานใดที่เข้าไปดำเนินการก่อสร้าง แต่พบว่ามีป้ายประกาศของผู้อำนวยการทางหลวงชนบทติดตั้งอยู่ด้วย


เบื้องต้นตัวแทนจากแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดยโสธร ยืนยันว่าถนนเส้นดังกล่าวทางหลวงชนบทไม่ได้ดำเนินการก่อสร้าง เนื่องจากไม่ได้เป็นพื้นที่รับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบท และโครงการของแขวงทางหลวงชนบทจะไม่มีระบบไฟส่องสว่างข้างทางที่เป็นโซลาร์เซลล์

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วน พร้อมระบุว่ามีความผิดปกติ ซึ่งทาง ป.ป.ช.จังหวัดยโสธร เตรียมตรวจสอบด้วยว่าอาจเข้าข่ายทุจริตหรือใช้งบประมาณอย่างไม่คุ้มค่าหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565