fbpx

2 พส.ร่วมงานคู่ในฐานะพระสงฆ์ ครั้งสุดท้าย

เชียงใหม่ 1 ธ.ค. – 2 พระนักเทศน์ชื่อดัง “พระมหาสมปอง-พระมหาไพรวัลย์” ร่วมงานคู่ครั้งสุดท้ายในฐานะพระสงฆ์ ที่ จ.เชียงใหม่ พระมหาสมปองยอมรับใจหายที่พระมหาไพรวัลย์เตรียมลาสิกขาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า


เมื่อวาน (30 พ.ย.) พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พร้อมพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เดินทางไปถ่ายทำรายการที่เชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจนิมนต์สุดท้ายของพระมหาไพรวัลย์ ก่อนลาสิกขา โดยพระมหาไพรวัลย์งดให้สัมภาษณ์ แต่พระมหาปองตอบทุกคำถามแทน

พระมหาสมปอง กล่าวว่า พระมหาไพรวัลย์อาจลาสิกขาก่อนวันที่ 4 หรือ 5 ตามที่ได้แจ้งไว้ตอนแรก และไม่ได้เตรียมการอะไรมาก เพราะขั้นตอนลาสิกขาไม่ยุ่งยาก โดยงานนี้ถือเป็นงานคู่งานสุดท้ายที่จะได้ทำร่วมกันในฐานะพระสงฆ์ ส่วนเรื่องของความรู้สึกพบว่าพระมหาไพรวัลย์ได้ตกผลึกแล้วว่าเมื่อหวังดี ปรารถนาดี ยอมฮาราคีรีตัวเอง เสียสละตัวเองเพื่อความถูกต้อง แต่เมื่อความทุ่มเทสูญเปล่าก็ยังเห็นว่ามีหลายสถานภาพที่น่าจะไปทำและทำได้ดี แต่แผนหลักหลังจากลาสิกขาคือการดูแลโยมแม่ เพราะพระมหาไพรวัลย์เป็นลูกคนเดียว หลังจากนั้นอาจมีรายการคู่ “พระมหาสมปองกับน้องทิดไพรวัลย์” ตามมา


พระมหาสมปอง กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าจะลาสิขาในอีก 2 ปีนั้น เรื่องนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอน เพราะที่ผ่านมามีจุดพลิกผันเยอะ จึงไม่ยืนยัน ส่วนกรณีที่มีบางสื่อเสนอข่าวว่าพระมหาไพรวัลย์มีเงินเก็บกว่า 300 ล้านนั้น พระมหาสมปอง บอกว่า เสี่ยงมากเสนอข่าวแบบนี้ เพราะเป็นเรื่องไม่จริง หากมีขนาดนี้น่าจะไปตั้งแต่ 3 ล้านแรกแล้ว และเรื่องนี้พร้อมให้ตรวจสอบบัญชี

เรื่องนี้พระมหาไพรวัลย์บอกตอนแรกว่าหากขอโทษและแก้ไขจะให้อภัย แต่การเขียนข่าวแบบนี้มันอันตราย และการมาขอโทษง่ายๆ มันง่ายไป เรื่องนี้มีทนายความหลายท่านและลูกเพจแนะนำให้ฟ้องคดีและรับขอโทษเป็นเงินสด เพราะการมาขอโทษแล้วจบเรื่องเหมือนตบหัวแล้วลูบหลัง ยกโทษให้คราวหน้าก็จะเขียนอีก จึงต้องเจอจริงๆ สักคดีสองคดี ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นนิสัยที่แก้ไม่หาย โดยอาตมาจะให้ฟ้อง 300 ล้านตามข่าวที่เขียน ส่วนที่เหลือแล้วแต่ศาลจะตัดสิน

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต โพสต์ภาพนิ่งและข้อความในเฟซบุ๊ก เป็นภาพที่วิดีโอคอลคุยกับ “ส.ศิวรักษ์” หรือนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ นักวิชาการและนักเขียนชื่อดัง โดยข้อความระบุไว้ว่า “อย่าสึกล่ะ! ประโยคแรกเลย ท่านอาจารย์ปู่ ส.ศิวรักษ์สั่งมา จบข่าว อยู่ยาวสิครับท่านผู้ชม” นั่นเป็นสัญญาณว่าพระมหาสมปอง อาจไม่ลาสิกขาในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี