fbpx

มาได้ไง! เสาไฟโผล่กลางถนน วอนเร่งเเก้ไข

กาฬสินธุ์ 30 พ.ย.- ชาวบ้านสุดงง! เสาไฟฟ้าโผล่กลางถนนในซอยโสกข้าว-แฮม บ้านโนนศิวิไล ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ วอนเร่งแก้ไข หวั่นเกิดอุบัติเหตุ


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพเสาไฟฟ้าอยู่กลางถนน พร้อมข้อความ “สิไปต่อหรือ สิพอส่ำนี้” กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ พบว่าเสาไฟฟ้าต้นนี้ตั้งอยู่กลางถนนในซอยโสกข้าว-แฮม บ้านโนนศิวิไล ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ถนนเส้นนี้เป็นถนนลูกรัง เชื่อมต่อระหว่างบ้านโนนศิวิไล ต.กุดสิมคุ้มใหม่ ไปยังบ้านกุดกอก ต.สระพังทอง ลักษณะเหมือนเพิ่งก่อสร้างขยายถนนแล้วเสร็จใหม่ๆ และมีเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร ปักอยู่กลางถนน พบป้ายชื่อโครงการเป็นของเทศบาลตำบลกุดสิมคุ้มใหม่

สอบถามชาวบ้านที่ใช้เส้นทางถนนสายนี้ บอกว่าเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการก่อสร้างขยายถนน แต่หลังจากขยายถนนและปรับผิวถนนเสร็จ กลับพบว่ามีเสาไฟฟ้าโผล่อยู่กลางถนน ถือว่าอันตรายมากโดยเฉพาะในยามค่ำคืน แสงสว่างไม่เพียงพอ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ เรื่องนี้ทำเอาชาวบ้านงงกันเป็นแถว และ อยากถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ก่อนขยายถนนทำไมไม่มีการประสานงานให้มีการย้ายเสาไฟฟ้าออกไปก่อน   


ผู้สื่อข่าวไปสอบถามเรื่องนี้กับนายคูณสุข ศรีภูมิ นายกเทศมนตรีตำบลกุดสิมคุ้มใหม่ ชี้แจงว่าถนนสายนี้ทางเทศบาลได้รับเงินจัดสรรดำเนินโครงการปรับปรุงถนนดินลูกรัง มีความกว้าง 4 เมตร ยาว 1,150 เมตร งบประมาณ 277,000 บาท เริ่มต้นสัญญา 12 ตุลาคม 2564 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 10 มกราคม 2565 และมีชาวบ้านได้สละที่ดินให้บางส่วน จึงมีการขยายถนนให้กว้างขึ้น แต่ก็มีอุปสรรคเสาไฟฟ้า 1 ต้น ที่พอขยายถนนออกแล้วปักอยู่บริเวณกลางถนนพอดี ซึ่งระหว่างการก่อสร้างทางเทศบาลทำหนังสือประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกุฉินารายณ์ เพื่อดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้าตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2564 แล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ดำเนินการย้าย ซึ่งทางเทศบาลฯ จะเร่งประสานงานไปอีกครั้งเพื่อให้ย้ายเสาไฟฟ้าออกโดยเร็ว คาดว่าจะสามารถย้ายเสาไฟฟ้าออกได้ภายในสัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย