fbpx

โจรขมังเวทย์อาละวาด คืนเดียวโดนไปกว่า 80 จุด

ศรีสะเกษ 30 พ.ย.- แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน จอมโจรขมังเวทย์โผล่อีกแล้ว บุกวัดทุบกำแพง-เจดีย์ ฉกผ้าขาวห่อกระดูก เงินปากผี คืนเดียวเสียหายกว่า 80 จุด


พระกรณ์นัย ธีรปัญโญ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเขวิกศรีสระจันทร์ หมู่ที่ 8 ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ กำลังตรวจสอบความเสียหายบริเวณรอบกำแพงวัด จะมีช่องที่วัดทำไว้ให้ใส่เจดีย์เก็บอัฐิของผู้เสียชีวิต พบว่าแต่ละช่องถูกรื้อค้นพังระเนระนาด เจดีย์ถูกทุบเป็นช่องโหว่รวมกว่า 80 จุด โดยคนร้ายนำเอาโกศที่ใส่อัฐิมาเทกองกับพื้น ซึ่งพบว่าผ้าขาวที่ห่ออัฐิ และเงินปากผี ถูกคนร้ายขโมยหายไป สร้างความแตกตื่นแก่ญาติพี่น้องและชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

พระกรณ์นัย บอกว่าขณะที่นำข้าวมาให้สุนัข สังเกตเห็นกำแพงวัดตรงจุดที่ทำเป็นช่องไว้ใส่โกศเก็บอัฐิ ถูกเปิดฝาไว้เกือบทุกช่อง เมื่อเข้าไปดูจึงพบว่าถูกคนร้าย ซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มแก๊งเดียวกัน ที่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้บุกวัดหลายแห่งในพื้นที่ ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ ทุบเจดีย์พังกำแพง เพื่อขโมยผ้าขาวและเงินเหรียญปากผี ไปขายตลาดมืด หรือเพื่อนำไปทำไสยศาสตร์มนต์ดำ ผ้ายันต์ เครื่องรางของขลังของเหล่าแก๊งจอมขมังเวทย์ แต่แปลกที่สุนัขในวัดไม่เห่า สันนิษฐาน อาจเป็นคนในพื้นที่ หรือเคยให้อาหารสุนัขกิน ขณะนี้ชาวบ้านต่างพากันหวาดผวา เกรงว่าจะมาทุบทำลายอัฐิของบรรพบุรุษ จึงอยากให้ตำรวจเร่งสืบสวนหาคนร้าย ก่อนที่จะเกิดความเสียหายขึ้นกับวัดแห่งอื่นๆ อีก


พ.ต.อ.พงศ์ทัศน์ พิมพ์เรือง ผกก.สภ.ขุขันธ์ เผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ ต.สะเดาใหญ่ 3 หมู่บ้าน คือที่วัดบ้านติม หมู่ที่ 15 วัดบ้านศรีสระจันทร์ หมู่ที่ 14 และวัดบ้านเขวิก หมู่ที่ 8 และยังมีเหตุเกิดในพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่างอำเภอใกล้เคียงอีก 2 หมู่บ้าน คือ วัดบ้านกุดเนียม และวัดบ้านโปร่ง ในพื้นที่ ต.สำโรงพลัน อ.ไพรบึง ซึ่ง 2 หมู่บ้านนี้อยู่ในเขตความรับผิดชอบของ สภ.ไพรบึง ตำรวจชุดสืบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และหาเบาะแสเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่