fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนผู้รับเหมาสร้างบ้านไม่เสร็จ วอนเร่งช่วยเหลือ

อุบลราชธานี 30 พ.ย. – ผู้เสียหายร้องเรียนผู้รับเหมาทิ้งงานโครงการบ้านจัดสรร หลังเบิกเงินธนาคารหลังละเกือบล้านบาทแต่งานไม่เสร็จ เบี้ยวจ่ายค่าช่างค่าวัสดุก่อสร้าง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เพราะเป็นความฝันคนอยากมีบ้านหลังแรก


กลุ่มผู้เสียหายโครงการบ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พาผู้สื่อข่าวดูพื้นที่ก่อสร้างภายในโครงการที่ถูกผู้รับเหมาเจ้าของโครงการทิ้งงานก่อสร้าง หลังจากตัดสินใจกู้เงินธนาคารซื้อบ้านหลังแรกในราคาตั้งแต่ 1.1-1.3 ล้านบาท แต่เมื่อครบสัญญาบ้านก็ไม่แล้วเสร็จ ทำให้ลูกค้าที่กู้ธนาคารผ่านแล้วได้รับความเสียหาย ต้องผ่อนบ้านทั้งที่ไม่ได้อยู่ เบื้องต้นร้องศูนย์ดำรงธรรมแล้ว แต่ให้ดำเนินการเอง ส่วนธนาคารก็ช่วยเหลือเป็นอย่างดี แต่ทางธนาคารทำได้เพียงไม่ทำธุรกรรมสัญญากับโครงการนี้ต่อหากไม่เคลียร์ปัญหาให้จบ

ขณะที่ผู้รับเหมาถมดิน และคนงานรับจ้างก่อสร้าง ถูกผู้รับเหมาคงค้างค่าดินและค่าจ้างงานเหมือนกัน ซึ่งพยายามติดต่อผู้รับเหมาแต่ติดต่อไม่ได้เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม อยากให้กลับมารับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย