fbpx

ช่วย พยาบาลสาวเครียดขับรถชน ขึ้นไปยืนบนระเบียงชั้น 8

สงขลา 30 พ.ย. – ระทึก พยาบาลสาวยืนบนระเบียงหอพักชั้น 8 เสี่ยงกระโดดลงมา แต่ตำรวจช่วยได้ทัน สอบถามพบเครียดเรื่องถอยรถเก๋งป้ายแดงที่เพิ่งซื้อมา 5 วัน ไปชนรถเก๋งอีกคัน แต่ไม่มีใบขับขี่ ต้องจ่ายค่าซ่อมเอง


วานนี้ ตำรวจ สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งมีหญิงสาวเดินวนเวียนอยู่บนระเบียงห้องพักชั้น 8 ของหอพักย่านถนนทุ่งรี-โคกวัด เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ จึงรีบไปช่วยเหลือ โดยพบว่าหญิงสาวคนนี้เป็นพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สงขลา เดินวนเวียนอยู่ริมระเบียงห้องพักชั้น 8 เหมือนกับมีอาการเครียดและเสี่ยงที่จะกระโดดลงมาได้ตลอดเวลา

ตำรวจจึงเข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อม พร้อมกับประสานญาติของหญิงสาวคนนี้ให้มาช่วยคุย ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง และใช้จังหวะช่วงที่เผลอชาร์จตัวช่วยเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย


จากการสอบถามหญิงสาวเบื้องต้นบอกว่าเครียดที่ถอยรถเก๋งไปชนรถเก๋งคันหนึ่งที่จอดอยู่ที่ลานจอดรถหน้าหอพัก และต้องชดใช้ค่าเสียหาย ทำให้มีผลกระทบกับสภาพจิตใจ มองว่าเป็นเรื่องที่เลวร้ายสำหรับตน ทั้งเจ้าหน้าที่และญาติต้องช่วยกันปลอมใจให้คลายความกังวล

พ.ต.ท.พัทธนันท์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.คอหงส์ ได้พยายามหาวิธีช่วยเหลือ ทั้งเจรจากับประกันเพื่อดูว่าจะมีช่องทางช่วยเหลือเรื่องค่าซ่อมรถได้หรือไม่ และหากไม่สามารถจ่ายได้ ตำรวจจะเรี่ยไรเงินมาเป็นค่าซ่อมรถให้เพื่อไม่ให้ต้องกังวลอีก
สำหรับเรื่องรถชนนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย 2 โมงครึ่ง วันเดียวกัน พยาบาลสาวคนนี้ซึ่งเพิ่งซื้อรถเก๋งป้ายแดงได้ 5 วัน และยังไม่มีใบขับขี่ ขณะขับเข้าไปจอดในลานจอดรถ ได้ไปชนท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ และมีการเคลียร์กับหญิงสาวที่เป็นเจ้าของรถและพักอยู่ในหอเดียวกัน โดยจะขอให้คนอื่นมาสวมขับแทน เพราะพยาบาลคนดังกล่าวไม่มีใบขับขี่ แต่คู่กรณีไม่ยอม เพราะกลัวว่าจะมีปัญหากับประกันในภายหลัง จึงเรียกประกันมาเคลมและตกลงให้ชดใช้ค่าเสียหายซ่อมรถให้คู่กรณี 20,000 บาท เรื่องจึงจบไป แต่ปรากฏว่าเมื่อช่วง 2 ทุ่ม พยาบาลสาวคนดังกล่าวเกิดคิดมาก จึงออกไปเดินที่ระเบียงหน้าหอพัก แต่โชคดีตำรวจช่วยเอาไว้ได้

ส่วนหญิงสาวคู่กรณีบอกว่ามีการเคลียร์เรื่องค่าเสียหายกันจบแล้ว โดยให้น้องจ่ายค่าเสียหายเอง เพราะไม่มีใบขับขี่ เพื่อให้เป็นบทเรียนในการขับรถ ทั้งที่ยังไม่มีใบขับขี่ ส่วนรถตนไม่มีปัญหา เพราะเคลมได้ สาเหตุที่ไม่ให้สวมขับแทนเพราะน้องคนนี้ไม่มีแม้คำขอโทษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน