fbpx

รวบแล้ว 2 ขาใหญ่รุมยำ ผญบ. คืนหมาหอน

นครสวรรค์ 29 พ.ย.-ตร.รวบ 2 ขาใหญ่ รุมยำผู้ใหญ่บ้าน ก่อนวันเลือกตั้ง รับสารภาพ อ้าง ผญบ.ทำท่าชักปืนเลยลงมือก่อน ขณะที่ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ สั่งลงโทษสถานหนักทุกคนที่เกี่ยวข้อง


ความคืบหน้ากรณีผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกทำร้ายร่างกาย หลังเข้าไปตักเตือนเรื่องดื่มสุราก่อนวันเลือกตั้ง วันนี้ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พร้อม พ.ต.อ.ปรีชา สนิทม่วง ผู้กำกับการการสถานีตำรวจภูธรอำเภอตาคลี ลงพื้นที่ร้านขายของชำริมถนนตาคลี-หัวหวาย จุดเกิดเหตุทำร้ายร่างกายกัน โดยผู้บังคับการสอบถามพูดคุยกับคุณยายเพียร เจ้าของร้านของชำ โดยเปิดรอยฟกช้ำที่เอวด้านขวามีเป็นแนวยาวให้เจ้าหน้าและสื่อดู โดยบอกว่า ตอนเกิดเหตุ ตนไม่รู้สึกตนพอตื่นขึ้นมาเมื่อเช้า พบรอยช้ำขนาดใหญ่ และจะไปหาหมอทำการตรวจว่าจะมีอันตรายมากน้อยแค่ไหน เพราะเนื่องด้วยตนเป็นผู้สูงวัย

จากนั้นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ เดินทางไปยังร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ห่างไป 30 เมตร โดยเจ้าของร้านอาหารตามสั่งยืนยันว่า ทางร้านไม่ได้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยลูกค้าที่มาวันนั้น เป็นลูกค้าประจำที่มักจะมารับประทานอาหาร หลังเลิกงานและนำเครื่องดื่มติดตัวมานั่งดื่มที่ร้านด้วย ต่อมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรตาคลี เพื่อรับฟังรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีทั้งปลัดฝ่ายปกครองของอำเภอตาคลี และกลุ่มอำนวยความยุติธรรมและนิติการ กระทรวงยุติธรรม จังหวัดนครสวรรค์ ระหว่างนั้น มีกลุ่มคู่กรณีที่ทำร้ายร่างกายผู้ใหญ่บ้าน 2 คน ถูกนำตัวเข้าไปให้ปากคำในห้องประชุม โดยไม่อนุญาตให้สื่อบันทึกภาพ ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมง


หลังประชุม พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตำรวจพูดคุยกับคู่กรณีฝ่ายที่ทำร้ายผู้ใหญ่บ้านไว้บางส่วน คดีไม่มีอะไรซับซ้อน และตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ส่วน ผกก.สภ.ตาคลี ระบุว่า ในวันที่เกิดเหตุไม่สามารถจับกุมได้ทันที เนื่องจากไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จะตามติดคดีนี้ไปจนจบ ใครผิดอย่างไรว่าไปตามผิด ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุ ได้มามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว

นายเอ (นามสมมติ) 1 ใน 2 ผู้ร่วมทำร้ายผู้ใหญ่บ้าน ยอมรับว่า ได้ทำร้ายร่างกายผู้ใหญ่บ้านจริง ส่วนสาเหตุเนื่องจากขณะนั้น เจ้าตัวใช้คำพูดไม่สุภาพ แถมยังทำท่าขู่จะชักอาวุธปืนด้วย จึงเกิดความโมโห จนตัดสินใจชิงลงมือก่อน ด้วยการพากันไปตะลุมบอนผู้ใหญ่บ้านยังร้านชำดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หลวงตาบุญชื่น” ธุดงค์ถึงมหาสารคาม

“หลวงตาบุญชื่น” ที่เดินธุดงค์แสวงบุญจาริกด้วยเท้าเปล่าไปกลับจากภูเก็ต-นครพนม ระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร เดินทางถึงมหาสารคามแล้ว ชาวบ้านแห่ถวายน้ำ เพราะหลวงตาไม่ขอรับปัจจัย จนมีผู้เลื่อมใสศรัทธาล้นหลาม

อเมริกัน ซามัว เฝ้าสังเกตการณ์สึนามิหลังภูเขาไฟปะทุ

ภูเขาไฟใต้ทะเลนอกชายฝั่งตองกา เกิดปะทุขึ้นมาในวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่ออกประกาศเตือนภัยสึนามิในหลายประเทศและดินแดนในภูมิภาคแปซิฟิกใต้

ข่าวแนะนำ

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

นายกฯ มอบสารวันครู ย้ำตระหนักถึงการพัฒนา “ครู”

นายกฯ มอบสาร-คำขวัญวันครู “พัฒนาครู พัฒนาเด็ก เรียนรู้สู่อนาคต” ยกย่องเชิดชูเกียรติครูเนื่องในโอกาสวันครู 16 มกราคม 2565 ย้ำตระหนักถึงการพัฒนา “ครู” หัวใจหลักพัฒนาการศึกษาของชาติ เป็นกำลังใจให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน อำนวยความรู้ให้ศิษย์เติบโตเป็นอนาคตของชาติ