fbpx

สินสอดไม่พอ หอบกล้วยด่าง 2 ล้าน ขอสาวแต่งงาน

สกลนคร 29 พ.ย.-สินสอดไม่พอ เจ้าบ่าวไอเดียกระฉูดหอบกล้วยด่างมูลค่า 2 ล้านมาโปะรวมกับเงิน 5 แสน และทอง 5 บาท เจ้าสาวสุดดีใจ บรรยากาศชื่นมื่น


จากกรณีนายปัณณพัฒน์ เตชสิทธิ์ธนภร อายุ 37 ปี อาชีพรับข้าราชการ เตรียมนำต้นกล้วยด่างอินโด มูลค่า 2 ล้านบาท ไปสู่ขอแต่งงานเจ้าสาว คือ นางสาวปนัดดา กันภัย อายุ 24 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเวลา 16.00 น.วันนี้ (29 พ.ย.) ที่บ้านโพนบก ต.บ้านแป้น อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร นายปัณณพัฒน์ เตชสิทธิ์ธนภร ได้ตั้งขบวนแห่ขันหมาก พร้อมด้วยสินสอดหน่อต้นกล้วยด่างอินโด ซึ่งเป็นหน่อกล้วยจากต้นกล้วยด่างอินโดมูลค่า 2 ล้านบาท พร้อมด้วยทองคำหนัก 5 บาท เงินสดอีก 5 แสนบาท เดินทางไปขอแต่งเจ้าสาว นางสาวปนัดดา กันภัย เพื่อเป็นไปตามประเพณีโดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น และสร้างความตื่นตาตื่นใจต่อแขกผู้มาร่วมงาน ถือเป็นคู่แต่งงานคู่แรกของจังหวัดสกลนครที่นำต้นไม้มาเป็นสินสอดแต่งงาน และมีมูลค่าสูงทั้งในด้านจิตใจของเจ้าบ่าวเจ้าสาวและครอบครัวของทั้งสองคน


เจ้าบ่าว เผยว่า ตนเองนำเงินสินสอดส่วนหนึ่งแบ่งไปซื้อกล้วยด่างแล้ว จึงคุยกับเจ้าสาวซึ่งชื่นชอบกล่วยด่างเหมือนกัน ว่าจะนำกล้วยด่างมาเป็นสินสอดรวมกับทองคำหนัก 5 บาท และเงินสดอีก 5 แสนบาท ขณะที่เจ้าสาว บอกว่าดีใจมาก และขอบคุณที่เจ้าบ่าวทำตามสัญญาที่ให้ไว้

สอบถามแขกผู้มาร่วมงาน ซึ่งเป็นเพื่อนเจ้าสาว กล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานมงคลนี้และรู้สึกแปลกไม่เคยเห็นมาก่อนว่าจะมีงานแบบนี้ที่เอาต้นกล้วยมูลค่าสูงมาเป็นสินสอดในงานแต่งงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

ที่แท้แค่ทางมะพร้าว ไม่ใช่จระเข้

ทีมนักประดาน้ำลงดำสำรวจทะเลบริเวณหาดบางเทา หลังมีผู้ให้ข้อมูลว่าพบจระเข้โผล่ว่ายน้ำ พบทางมะพร้าวจมอยู่ มีลักษณะและความยาวเท่ากับวัตถุที่โดรนบันทึกภาพไว้ได้

เตือนอย่าชะล่าใจ “โอไมครอน” อาจพุ่งสูงในระยะสั้น

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เตือนอย่าชะล่าใจ เฝ้าระวังการระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนอาจพุ่งสูงขึ้นในระยะสั้น แม้ยอดตัวเลขผู้ติดโควิด-19 วันนี้ต่ำกว่า 8 พันราย

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว