fbpx

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

สงขลา 29 พ.ย.-ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที


ความคืบหน้าเหตุน้องฟิตรี อายุ 7 ปี ถูกฆาตกรรม นอนคว่ำหน้าเปลือยกายเสียชีวิต ภายในห้องน้ำ ของห้องเช่าร้าง ชั้น 3 แฟลตหรรษา ซอยสุทธิหรรษา ถ.ราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ยื่นเรื่องฝากขัง นายกันตพงศ์ อายุ 24 ปี ต่อศาลจังหวัดสงขลา ผ่านระบบคอนเฟอร์เรนซ์ ใน 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยปิดบัง ซ่อนเร้น ยักย้าย ทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุเเห่งการตาย, พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันควร,หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใด ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และคัดค้านการประกันตัว เบื้องต้น ศาลอนุญาตให้ฝากขัง โดยญาติได้มีการยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวในชั้นศาล แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หากปล่อยชั่วคราวเกรงจะหลบหนี จากนั้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ส่งเข้าเรือนจำจังหวัดสงขลาทันที โดยระหว่างที่นำตัวออกจากห้องขัง สภ.หาดใหญ่ นายกันตพงศ์ ยังมีสีหน้าเรียบเฉยไม่พูดไม่ต้องคำถามใดๆ และตอบเพียงสั้นๆว่าไม่ได้ทำและไม่รู้จักกับน้องฟิสตร


ด้าน พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า จากการรวบรวมพยานหลัฐาน ตำรวจมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายกันตพงศ์ โดยหลักฐานสำคัญที่มัดตัวคือหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ผลตรวจดีเอ็นเอชิ้นเนื้อในซอกเล็บ ของนายกันตพงศ์ ที่ตำรวจ ส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ปรากฏกว่าตรงกับน้องฟิตรี และลูกกุญแจ ที่พบในห้องของผู้ต้องหาที่สามารถไขกับแม่กุญแจ ที่ล็อกห้องที่พบศพน้องฟิตรีได้ ส่วนผลการชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตเกิดจากการถูกบีบคอ และไม่ได้ถูกกระทำชำเรา หรือมีตะปูอยู่ทวารตามที่บางกระแสข่าว และแม้ว่าจะให้การปฏิเสธก็ไม่มีผลต่อรูปคดี และจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับกุม 3 คดี เป็นคดียาเสพติด 2 คดี และคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 คดี ส่วนมูลเหตุจูงใจเป็นไปได้ว่าอาจจะมาติดยาเสพติดจนเกิดอาการข้างเคียง สำหรับประเด็นที่เป็นผู้ป่วยทางจิตเวชนั้น ก็อาจจะหยิบยกมาต่อสู้กันทางคดีได้ แต่สิ่งสำคัญ อยู่ที่สภาพตอนนั้นจะเป็นตัวบ่งชี้ว่าอยู่ภาวะใด และญาติก็ยังไม่ส่งผล ยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวชมาให้ดู และเมื่อสอบปากคำ ผู้ต้องหา ก็รับรู้การสอบปากคำ พูดจากตอบโต้ได้ รวมทั้งการแจ้งดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ผู้ต้องหายังมีอาการปกติ ครบถ้วนไม่มีท่าทีบ่งชี้ว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวช

ส่วนการจะเอาผิดกับญาติที่ปล่อยปละละเลย ผู้ต้องหา และเจ้าของแฟลต ที่ไม่คัดกรองผู้เช่าจนทำให้เกิดเหตุร้ายขึ้นหรือไม่นั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ระบุว่า ประเด็นนี้ ก็ต้องดูกันต่อไปว่าญาติปล่อยปละละเลยหรือไม่เพราะการที่อยู่ในห้องคนเดียวก็เป็นวิถีชีวิตของผู้ต้องหา รวมถึงเจ้าของแฟลตก็ไม่รู้เรื่อง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายบุญมี โพธิรุด และนางอัสมัส ทองรักษ์ พ่อและแม่ของน้องฟิตรี ได้เดินทางมายัง สภ.หาดใหญ่ เพื่อขอรับเอกสารรับรองการเสียชีวิตของน้องฟิสตรี ซึ่งทั้งคู่ บอกว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ นอนไม่หลับ และเป็นไปได้ว่าอาจจะย้ายออกจากห้องเช่าของแฟลตหรรษา เพราะภาพเก่าๆ ที่อยู่ด้วยกันยังฝังใจ และขอให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาอย่างถึงที่สุด เพราะกลัวว่า หากออกมาแล้วจะไปก่อเหตุกับลูกคนอื่นอีก และขอให้ทางแฟลตคัดกรองคนที่จะมาเข้าพักเพื่อความปลอดภัยของคนอื่นๆ ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ