fbpx

“ดอกกระดาษ-นางพญาเสือโคร่ง” ภูหินร่องกล้า เริ่มบาน

พิษณุโลก 29 พ.ย. – ทุ่งดอกกระดาษ ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก เริ่มบานสลับสีชูช่ออวดความสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชมแล้ว ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น ขณะที่ต้นนางพญาเสือโคร่ง เริ่มผลิดอกช่อแรก


เจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ให้ข้อมูลว่า ช่วงนี้สภาพอากาศบนโครงการมีลมแรงตลอดทั้งวัน อุณหภูมิยามค่ำคืนและช่วงเช้ามืดเฉลี่ยอยู่ที่ 10-12 องศาฯ ส่วนช่วงกลางวันอยู่ที่ 18-20 องศาฯ ขณะนี้แปลงดอกกระดาษที่จุดชมวิวใต้ผาพบรัก เริ่มบานชูช่อสลับสีสันสวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้ชมแล้วประมาณ 30% ส่วนดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่นำมาปลูกไว้กว่า 20 ต้น บริเวณหน้าผาไททานิค และผาบอกรัก ตอนนี้เริ่มบานเป็นชุดแรก ให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมเช่นกัน คาดว่าดอกนางพญาเสือโคร่ง และดอกกระดาษ จะเริ่มบานอย่างสวยงามตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคมเป็นต้นไป นอกจากนี้บริเวณใต้หน้าผาบอกรักยังมีทุ่งดอกกุหลาบพันปีสีชมพูสลับสีขาว ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันแล้ว

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมวิว สัมผัสอากาศหนาว ชมดอกกระดาษ ดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเดินทางมาได้ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก เลยที่ทำการอุทยานฯ มาประมาณ 3 กิโลเมตร โครงการเปิดทำการทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น. เข้าชมฟรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.