fbpx

น้ำค้างแข็งมาอีกเช้านี้ยอดดอยอินทนนท์

เชียงใหม่ 29 พ.ย.-นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวกันคึกคัก อุณหภูมิบนยอดดอยอินทนน์ ที่เชียงใหม่เช้าวันนี้ กลับมาลดต่ำเหลือเพียง 5 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดน้ำค้างแข็ง

โดยน้ำค้างที่เกาะบนยอดหญ้า แข็งตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็งบางๆ ซึ่งนับเป็นการเกิดน้ำค้างแข็งครั้งที่ 3 ในช่วงหน้าหนาวปีนี้ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสความหนาวและรอชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น บนดอยอินทนนท์กันคึกคัก โดยช่วงเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมามียอดนักท่องเที่ยวขึ้นไปดอยอินทนนท์รวม 5,491 คน ขณะที่หลายพื้นที่ของภาคเหนือเช้านี้สัมผัสถึงความหนาวเย็นมากขึ้น โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยา ภาคเหนือ แจ้งว่า ความอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงยังแผ่ปกคลุมประเทศไทย ทำให้อากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุดวันนี้ อยู่ที่อำเภอเมือง เชียงราย 15.1 องศาเซลเซียส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.