fbpx

ถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ คึกคัก! แห่จองคิวแน่นข้ามปี

บึงกาฬ 28 พ.ย.- บรรยากาศท่องเที่ยววันหยุด จังหวัดบึงกาฬคึกคัก นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าชมถ้ำนาคาในอุทยานแห่งชาติภูลังกา อำเภอบึงโขงหลง เพื่อบูชาพญานาค ขอพรเสริมสิริมงคล รวมทั้งถ่ายภาพแห่งความประทับใจไว้เป็นที่ระลึก ส่วนคิวการเข้าชมพบว่ายอดจองเต็มหมดเเล้ว 


บรรยากาศท่องเที่ยววันหยุด จังหวัดบึงกาฬคึกคัก เนื่องจากนักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลเข้าชมถ้ำนาคาในอุทยานแห่งชาติภูลังกา อำเภอบึงโขงหลง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะผนังถ้ำคล้ายเกล็ดงูขนาดใหญ่ หรือเกล็ดพญานาคที่เลื้อยขดไปมา มีทั้งดารา นักแสดง ตลอดจนผู้ศรัทธาในพญานาค ต่างเดินทางเข้ามาสักการะบูชา ขอพรเสริมสิริมงคลรวมทั้งถ่ายภาพแห่งความประทับใจไว้เป็นที่ระลึกอย่างไม่ขาดสาย โดยไฮไลท์สำคัญคือ การเข้าชมความงดงามของถ้ำ บูชาพญานาค และตามรอยพระอริยสงฆ์ที่ภูลังกา ทำให้ทางอุทยานแห่งชาติภูลังกา ขยายระยะเวลาการจองล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ จาก 15 วันเป็น 60 วัน ยาวไปจนถึง 26 มกราคม ปีหน้า ซึ่งแต่ละวันรับนักท่องเที่ยวไม่เกิน 500 คนเท่านั้น ล่าสุดคิวการเข้าชมถูกจองเต็มหมดแล้ว ต้องรอการเปิดจองอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด