fbpx

ปชช.ทยอยกลับไปเลือกตั้ง อบต. เรือเฟอร์รี่สมุยต้องเพิ่มเที่ยว

สุราษฎร์ธานี 28 พ.ย.- แรงงานต่างถิ่นที่ไปทำงานที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต่างนำรถยนต์เข้าคิวเพื่อเดินทางข้ามไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิก ทำให้มีรถจำนวนมากมาจอดรอลงเรือเฟอร์รี่จำนวนมาก ผู้ประกอบการเรือต้องเพิ่มเที่ยวเรือให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวก 


แรงงานต่างถิ่นที่ไปทำงานที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต่างนำรถยนต์เข้าคิวเพื่อเดินทางข้ามไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิก ทำให้มีรถจำนวนมากมาจอดรอลงเรือเฟอร์รี่จำนวนมาก ผู้ประกอบการเรือต้องเพิ่มเที่ยวเรือให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวก ทำให้ลานจอดรถ เต็มไปด้วยรถและล้นออกไปด้านนอกลานจอดรถอีกจำนวนมาก อบต.จึงได้เพิ่มเที่ยวเรือเสริมทุกครึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้ทุกคนได้กลับไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ได้ทันเวลาที่ กกต.กำหนด  นายวัฒนพงศ์ ยืนนาน ผู้จัดการบริษัท ซีทรานเฟอร์รี่ จำกัด สำนักงานเกาะสมุย คาดจะมีปริมาณรถยนต์เดินทางเฉพาะในวันนี้ประมาณ 800 คัน และผู้โดยสารประมาณ 2,500 คน

ที่ศาลาอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง เช้าวันนี้มีประชาชนเดินทางไปรอใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.หมู่ที่ 6 ก่อนเวลาเปิดหีบเลือกตั้ง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงพร่ำๆ นับเป็นการตื่นตัวของประชาชาชนในรอบ 8 ปีที่ได้มีการเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.บางรัก ร.ต.ต ชม ณ.สงฆ์ ข้าราชการบำนาญ ซึ่งเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งคนแรกกล่าวว่า หวังให้ผู้ที่ได้รับเลือกตั้งพัฒนาด้านความเป็นอยู่ สถานที่ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปัญหาน้ำท่วมตำบลบางรักและปรับภูมิทัศน์ต่างๆ ให้น่าอยู่มากขึ้น


บรรยากาศการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลตามหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ตะเข็บแนวชายแดนในจังหวัดบุรีรัมย์ เช่นที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขตเลือกตั้งที่ 2 ต.ส้มป่อย อ.โนนดินแดง มีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และกลุ่มผู้ใช้แรงงานที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัด ตื่นตัวออกมาเข้าคิวรอใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า บางคนมารอตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ขณะที่เจ้าหน้าที่ อสม.และกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ก็มีการตรวจคัดกรองผู้ที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างเข้มงวด ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย หากใครไม่มีหน้ากากจะไม่อนุญาตให้เข้าไปใช้สิทธิ รวมถึงบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าไปยังหน่วยเลือกตั้ง

บรรยากาศการใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งนายก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ตั้งแต่เปิดหีบให้ลงคะแนนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวพิจิตรกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการคัดกรองโควิด-19 อย่างเข้มข้น ทั้งการวัดไข้และการเว้นระยะห่าง ร้อยตำรวจเอกสุชีพ  จาดย่านขาด ผู้อำนวยการ กกต.จังหวัดพิจิตร  ไปสังเกตการณ์ลงคะแนนเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง อบต.ท่าหลวง ซึ่งอยู่ภายในอาคารโรงจอดรถของศูนย์ราชการจังหวัดพิจิตร ระบุภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่มีการร้องเรียนบ้าง อาทิ ข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่นวางตัวไม่เป็นกลาง การปล่อยข่าลือ รวมถึงปัญหาการร้องเรียนผู้สมัครและหัวคะแนนทุจริตเลือกตั้งด้วยการแจกเงินซื้อเสียง ซึ่ง กกต.ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วไปเก็บพยานหลักฐานไว้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์