fbpx

วัดเดียวสวด 3 ศพญาติคาใจโยงดับหลังรับวัคซีนโควิดเข็ม 2

วัดหนามแดง วัดเดียว 3 ศพ

สมุทรปราการ 28 พ.ย.- ญาติเศร้าใจ! วัดเดียวเจอศพ 3 ศพ  ในจำนวนนี้รวมเด็กนักเรียนอายุ 15 ปี และสงสัยการเสียชีวิตเพราะผลข้างเคียงจากวัคซีนโควิดหรือไม่


ที่วัดหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีศพมาตั้งบำเพ็ญกุศล 3 ศพ ซึ่งทั้งหมดต่างเสียชีวิต ภายหลังช่วงเวลาการรับฉีดวัคซีนได้ไม่นาน และมีร่างกายแข็งแรงดี จำนวนนี้มีนักเรียนชั้น ม.ต้น ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เพียง 2 วัน รวมอยู่ด้วย  

นางจุทาทิพย์ นาโน ป้าของนายวุฒิเดช อายุ 15 ปี เผยว่าหลานชายเป็นคนตัวใหญ่ น้ำหนักประมาณ 120 กิโลกรัม แต่สุขภาพร่างกายแข็งแรง กระทั่งเมื่อ 3 พฤศจิกายน ฉีดวัคซีนโควิด (ไฟเซอร์) เข็มแรกกับทางโรงเรียน หลานชายเริ่มมีอาการเหนื่อยง่าย เริ่มเบื่ออาหาร จนน้ำหนักตัวลดลง 6 กิโลกรัม กระทั่งเมื่อ 24 พฤศจิกายนฉีดวัคซีนเข็ม 2 เมื่อกลับถึงบ้าน เริ่มมีอาการ แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ไม่มีแรง จึงพาไปหาโรงพยาบาล แพทย์แจ้งว่าสาเหตุมาจากโรคทางลำไส้ได้จ่ายยาให้กินตามปกติ เช้าวันรุ่งขึ้นหลานเริ่มมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก เหนื่อยหอบ จึงพาไปโรงพยาบาลอีกครั้ง และเสียชีวิตวันที่ 26 พ.ย. โดยแพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายมาจากโรคเบาหวาน ผลเลือดเป็นกรด แต่ครอบครัวสงสัยว่าน่าจะมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง


ส่วนศพที่ 2 คือ ชายอายุ 26 ปี เป็นคนที่สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว มีอาการหลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 (แอสตราฯ)  เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนกระทั่งวันที่ 20 พ.ย อาการหนักขึ้น แน่นหน้าอก ปลายมือเริ่มเขียว ไม่มีสีเลือด มีไข้ ญาติจึงนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิต 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวติดใจสาเหตุการตาย ว่าเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนหรือไม่ 

เช่นเดียวกับศพที่ 3 เป็นชายอายุ 25 ปี ฉีดวัคซีนเข็มแรก 8 ก.ย. เข็ม 2 เมื่อวันที่ 22 พ.ย. และเสียชีวิตในวันที่ 23 พ.ย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด