fbpx

ตำรวจบุกจับสถานบันเทิง ลอบเปิดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา

ชลบุรี 28 พ.ย.- ตำรวจกวดขันบุกตรวจสอบ และจับกุมสถานบันเทิง ร้านอาหาร ลักลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา   


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (01.00 น.) ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังสายตรวจ บุกเข้าจับกุมร้านบริเวณสายสามพัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับร้องเรียนจากประชาชนว่าลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อไปถึงร้านพบมีนักดื่มนั่งกินอาหาร ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจสอบ ทำให้กลุ่มลูกค้าแตกตื่นทยอยพากันเดินหนีออกจากร้าน จึงสั่งให้ปิดเพลง ตรวจสอบพบว่ามีการลักลอบขายโดยเปลี่ยนบิลเป็นน้ำผลไม้ แล้วนำเครื่องดื่มใส่ขวดพลาสติกเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัวผู้รับเป็นผู้ดูแลร้าน ส่งดำเนินคดีที่ สภ.เมืองพัทยา 

เช่นเดียวกับพื้นที่กรุงเทพฯ มีการกวดขันตรวจสอบร้านค้า สถานบนเทิง 4 แห่ง เช่น ตำรวจ สน.ลาดพร้าว สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นร้านอาหารบริเวณเขตบึงกุ่ม และเขตบางกะปิ ตรวจสอบภายในร้านพบมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า หลังเวลา 21.00 น. และมีกลุ่มผู้มาใช้บริการนั่งดื่มแอลกอฮอล์ จึงแจ้งดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้านทั้ง 2 แห่ง  


นอกจากนี้ ตำรวจกองกำกับการสายตรวจ และ ตำรวจ สน.ทองหล่อ สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นร้านแห่งหนึ่งบริเวณซอยสุขุมวิท 24 จากการตรวจสอบภายในร้านพบมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า หลังเวลา 21.00 น. และพบกลุ่มผู้มาใช้บริการนั่งดื่มแอลกอฮอล์ จึงเข้าทำการจับกุม และดำเนินคดีตามกฎหมาย และ   สน.พหลโยธิน สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นร้านอาหารย่านถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร  มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้ลูกค้าหลังเวลา 21.00 น. และพบกลุ่มผู้มาใช้บริการนั่งดื่มแอลกอฮอล์เช่นกัน 

สำหรับการดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564  เป็นต้นมา มีการตรวจสถานประกอบการทั้งสิ้น 6,339 แห่ง พบมีการฝ่าฝืนและกระทำผิดกฎหมาย 15 ราย ผู้ต้องหา 15 คน กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ เน้นการประชาสัมพันธ์ในทุกช่องทาง เพื่อให้สถานประกอบการต่างๆ ปฏิบัติตามแนวทางที่รัฐบาล และกทม. กำหนด เพื่อให้สามารถประกอบการได้ตามประกาศ และเป็นการป้องกันความเสี่ยงต่อการแพร่โรคของสังคมโดยส่วนรวมต่อไป  

ส่วนที่ จ.ชลบุรี จากที่มีคลิปวิดีโอจาก Tiktok โพสต์คลิปนั่งตั้งวงดื่มแอลกอฮอล์กับเพื่อนๆ และพูดในคลิปตอนนี้เราอยู่บางแสนชิลๆ วันนี้เรามาผ่อนคลายพร้อมกับถ่ายภาพเป็นคลิปที่กำลังนั่งดื่มแอลกอฮอล์ จากนั้นภาพตัดไปกระทั่งเป็นภาพตอนเช้า คล้ายมีอาการมึนเมาจนฟุบหลับคาเก้าอี้นั่ง โดยไม่เกรงต่อสายตา นักท่องเที่ยวที่เดินผ่าน หลังเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังชายหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี สอบถามนักท่องเที่ยวจาก จ.สิงห์บุรี วันนี้เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัว บอกว่าเห็นคลิปแล้ว คิดว่าไม่เหมาะสมเพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นพื้นที่สาธารณะ ไม่ควรนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาหรือถ้าเอามาดื่ม ก็ไม่ควรถ่ายลงโชเชียล เพื่ออวดโชว์แบบนี้ ซึ่งบริเวณหาดบาดแสน ก็มีป้ายห้ามดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ควรตรวจเข้ม และเอาผิดให้จริงจังมากขึ้น 


เช่นดียวกับผู้ประกอบการเต็นท์ผ้าใบ บอกว่าเทศบาลเมืองแสนสุข ติดป้ายประกาศไว้ตลอดแนวชายหาด เตือนห้ามดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไม่เชื่อฟัง เพราะเจ้าหน้าที่ไม่เคยเอาจริง แม้ว่าผู้ประกอบการบอกกล่าวตักเตือนนักท่องเที่ยว แต่ก็พูดเยอะไม่ได้ อยากให้เจ้าหน้าที่มาตรวจตราบ่อยๆ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน