ตำรวจบุกจับสถานบันเทิง ลอบเปิดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา

ชลบุรี 28 พ.ย.- ตำรวจกวดขันบุกตรวจสอบ และจับกุมสถานบันเทิง ร้านอาหาร ลักลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา   


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (01.00 น.) ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังสายตรวจ บุกเข้าจับกุมร้านบริเวณสายสามพัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับร้องเรียนจากประชาชนว่าลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อไปถึงร้านพบมีนักดื่มนั่งกินอาหาร ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจสอบ ทำให้กลุ่มลูกค้าแตกตื่นทยอยพากันเดินหนีออกจากร้าน จึงสั่งให้ปิดเพลง ตรวจสอบพบว่ามีการลักลอบขายโดยเปลี่ยนบิลเป็นน้ำผลไม้ แล้วนำเครื่องดื่มใส่ขวดพลาสติกเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัวผู้รับเป็นผู้ดูแลร้าน ส่งดำเนินคดีที่ สภ.เมืองพัทยา 

เช่นเดียวกับพื้นที่กรุงเทพฯ มีการกวดขันตรวจสอบร้านค้า สถานบนเทิง 4 แห่ง เช่น ตำรวจ สน.ลาดพร้าว สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นร้านอาหารบริเวณเขตบึงกุ่ม และเขตบางกะปิ ตรวจสอบภายในร้านพบมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า หลังเวลา 21.00 น. และมีกลุ่มผู้มาใช้บริการนั่งดื่มแอลกอฮอล์ จึงแจ้งดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้านทั้ง 2 แห่ง  


นอกจากนี้ ตำรวจกองกำกับการสายตรวจ และ ตำรวจ สน.ทองหล่อ สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นร้านแห่งหนึ่งบริเวณซอยสุขุมวิท 24 จากการตรวจสอบภายในร้านพบมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า หลังเวลา 21.00 น. และพบกลุ่มผู้มาใช้บริการนั่งดื่มแอลกอฮอล์ จึงเข้าทำการจับกุม และดำเนินคดีตามกฎหมาย และ   สน.พหลโยธิน สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นร้านอาหารย่านถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร  มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้ลูกค้าหลังเวลา 21.00 น. และพบกลุ่มผู้มาใช้บริการนั่งดื่มแอลกอฮอล์เช่นกัน 

สำหรับการดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564  เป็นต้นมา มีการตรวจสถานประกอบการทั้งสิ้น 6,339 แห่ง พบมีการฝ่าฝืนและกระทำผิดกฎหมาย 15 ราย ผู้ต้องหา 15 คน กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ เน้นการประชาสัมพันธ์ในทุกช่องทาง เพื่อให้สถานประกอบการต่างๆ ปฏิบัติตามแนวทางที่รัฐบาล และกทม. กำหนด เพื่อให้สามารถประกอบการได้ตามประกาศ และเป็นการป้องกันความเสี่ยงต่อการแพร่โรคของสังคมโดยส่วนรวมต่อไป  

ส่วนที่ จ.ชลบุรี จากที่มีคลิปวิดีโอจาก Tiktok โพสต์คลิปนั่งตั้งวงดื่มแอลกอฮอล์กับเพื่อนๆ และพูดในคลิปตอนนี้เราอยู่บางแสนชิลๆ วันนี้เรามาผ่อนคลายพร้อมกับถ่ายภาพเป็นคลิปที่กำลังนั่งดื่มแอลกอฮอล์ จากนั้นภาพตัดไปกระทั่งเป็นภาพตอนเช้า คล้ายมีอาการมึนเมาจนฟุบหลับคาเก้าอี้นั่ง โดยไม่เกรงต่อสายตา นักท่องเที่ยวที่เดินผ่าน หลังเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังชายหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี สอบถามนักท่องเที่ยวจาก จ.สิงห์บุรี วันนี้เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัว บอกว่าเห็นคลิปแล้ว คิดว่าไม่เหมาะสมเพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นพื้นที่สาธารณะ ไม่ควรนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาหรือถ้าเอามาดื่ม ก็ไม่ควรถ่ายลงโชเชียล เพื่ออวดโชว์แบบนี้ ซึ่งบริเวณหาดบาดแสน ก็มีป้ายห้ามดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ควรตรวจเข้ม และเอาผิดให้จริงจังมากขึ้น 


เช่นดียวกับผู้ประกอบการเต็นท์ผ้าใบ บอกว่าเทศบาลเมืองแสนสุข ติดป้ายประกาศไว้ตลอดแนวชายหาด เตือนห้ามดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไม่เชื่อฟัง เพราะเจ้าหน้าที่ไม่เคยเอาจริง แม้ว่าผู้ประกอบการบอกกล่าวตักเตือนนักท่องเที่ยว แต่ก็พูดเยอะไม่ได้ อยากให้เจ้าหน้าที่มาตรวจตราบ่อยๆ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว