fbpx

ชาวน้ำพอง จ.ขอนเเก่น เริ่มทยอยมาเลือกตั้ง อบต.

ขอนเเก่น 28 พ.ย.- ชาวขอนแก่นเริ่มทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล แต่ยังไม่คึกคัก เจ้าหน้าที่ กกต.ประจำจังหวัดขอนแก่น คาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิทั้งวันเกินกว่าร้อยละ 60


การเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก สภา อบต.ครั้งแรกในรอบ 8 ปี ยังไม่คึกคักเท่าที่ควร 3 ชั่วโมงหลังเปิดหีบเลือกตั้ง ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพราะชาวบ้านมีประสบการณ์จากการเลือกตั้ง อบจ.มาแล้ว

ตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ในอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต.พบว่า มีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง แต่ถือว่ายังไม่คึกคัก แต่ละหน่วยเลือกตั้ง มีการคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยผู้ใช้สิทธิต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา คนที่ไม่มีหน้ากากอนามัย เจ้าหน้าที่ก็เตรียมไว้รองรับด้วย 


หลังตรวจสอบรายชื่อ ยื่นหลักฐานแสดงตนแล้ว รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เจ้าหน้าที่ได้กำชับว่า บัตรสีแดงใช้เลือก นายก อบต.บัตรสีน้ำเงิน สำหรับสมาชิกสภา อบต.ซึ่งเลือกได้ไม่เกินจำนวนที่เขตเลือกตั้งนั้นพึงมี 

ขณะที่นายกิตติคุณ ศิริโยธา ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น มาตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขตเลือกตั้งที่ 1 ของตำบลวังชัย อำเภอน้ำพอง ณ ศาลาการเปรียญวัดพิชัยพัฒนาราม พร้อมระบุว่าภาพรวมการเลือกตั้ง ณ ขณะนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ล่าสุด มีการร้องเรียนเข้ามาแล้วเกือบ 10 เรื่อง ทั้งการซื้อเสียง และฝ่าฝืนข้อหามการหาเสียง คาดว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิเกินร้อยละ 60 ที่ จ.ขอนแก่น มี 140 เขต นายก อบต. สมาชิก สภา อบต.มีกว่า 1500 เขต ผู้มีสิทธิกว่า 750,000 คน คาดว่า จะทราบผลการเลือกตั้งทั้งจังหวัดไม่เกินเที่ยงคืน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน