fbpx

แห่กลับบ้านเลือกตั้ง อบต. พรุ่งนี้

นครราชสีมา 27 พ.ย. – ประชาชนแห่กลับบ้านไปเลือกตั้ง อบต. ครั้งแรกในรอบ 7 ปี ถนนมิตรภาพ มุ่งหน้า จ.นครราชสีมา เลียบอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ.สีคิ้ว การจราจรหนาแน่นเต็มทั้ง 5 ช่องทาง เคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับหยุดนิ่ง รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร


ช่วงเย็นที่ผ่านมาบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนชาวอีสาน เพื่อกลับไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิก อบต. ครั้งแรกในรอบ 7 ปี ถนนมิตรภาพ ช่วง กม.75 ขามุ่งหน้า จ.นครราชสีมา เลียบอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา การจราจรแออัดหนาแน่นเต็มทั้ง 5 ช่องทาง เคลื่อนตัวได้ช้า สลับกับหยุดนิ่ง รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร ต้องใช้เวลายาวนานกว่า 1 ชั่วโมง กว่าจะเดินทางผ่านจุดนี้ไปได้

ขณะที่ อบต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งรับอุปกรณ์หีบบัตรเลือกตั้งและบัตรเลือกตั้ง กระจายไปในแต่ละหน่วยเลือกตั้ง โดย กกต. กำชับให้จัดการเลือกตั้งภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งการเว้นระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เจลล้างมือ ส่วนผู้ที่อยู่ในระยะกักตัว ให้ตรวจ ATK มีผลเป็นลบ ถึงจะสามารถออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งได้


จ.นครราชสีมา จัดการเลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิก อบต. ในวันพรุ่งนี้ จำนวน 243 อบต. เลือกตั้งนายก อบต. ทั้งหมดจำนวน 243 คน สมาชิก อบต. จำนวน 3,105 คน โดยมีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง อบต. ทั้งจังหวัดกว่า 1,400,000 คน

คาดมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 75
ส่วนความพร้อมล่าสุด นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง บอกว่าจะมีคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. ทั้งประเทศในวันพรุ่งนี้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 75 ส่วนการร้องเรียนเกี่ยวกับการเลือกตั้งถึงเวลานี้มีจำนวนทั้งสิ้น 255 เรื่อง โดยเป็นเรื่องซื้อเสียง 88 เรื่อง ส่วนที่เหลืออีก 57 เรื่อง เป็นกรณีบังคับขู่เข็ญ การอิทธิพลคุกคาม หลอกลวงใส่ร้าย

โดยนายอิทธิพรได้สั่งกำชับถึงการเตรียมรับมือคืนหมาหอน มีการจัดเตรียมชุดกลุ่มบุคคลต่างๆ ทั่วประเทศ โดยมีการแต่งตั้งผู้ตรวจการเลือกตั้งทั้งหมด 405 คน และผู้ช่วยท่านละ 1 คน รวมทั้งหมด 810 คน ซึ่งให้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคมเป็นต้นมา จนถึงวันนี้ 39 วันแล้ว โดยวันนี้จะต้องเพิ่มความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เพื่อให้การเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะ ไปตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การส่งมอบวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้งสมาชิกและนายก อบต. ที่ว่าการองค์การบริหารส่วนตำบลข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ และที่ว่าการองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหนาม อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน