fbpx

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

กาญจนบุรี 27 พ.ย. – เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล


เฮลิคอปเตอร์ของกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ลำเลียงศพนายคฑาวุธ กลมเกลียว อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกมาจากจุดเกิดเหตุได้แล้ว และลงจอดที่ลานจอดชั่วคราวจุดชมวิวป้อมปี่ ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี ได้สำเร็จ จากนั้นหน่วยกู้ชีพได้นำรถเข้าไปรับศพเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ในเบื้องต้นที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ว่าศพของผู้เสียชีวิตนั้นมีสภาพขึ้นอืด โดยเฉพาะบริเวณใบหน้ามีสภาพบวมแทบจะมองไม่เห็นใบหน้า

เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจ ATK หาเชื้อโควิด-19 ในเบื้องต้น ซึ่งไม่พบเชื้อ ก่อนเร่งนำส่งไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ภายในวันนี้


ด้านพลตำรวจโทธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้เดินทางมาสั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน เพราะญาติผู้เสียชีวิตยังติดใจสาเหตุในหลายประเด็น โดยให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ รวมถึงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน นำอุปกรณ์เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พร้อมกับให้พนักงานพิทักษ์ป่าที่อยู่ในเหตุการณ์ร่วมพาเจ้าหน้าที่ชี้จุดเกิดเหตุทุกจุด

ขณะที่น้าสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยความโศกเศร้าว่า หลังจากเจ้าหน้าที่นำศพหลานชายออกมาแล้วจะเป็นขั้นตอนการชันสูตร หลังจากนั้นจะขอนำศพไปทำพิธีทางศาสนาที่ภูมิลำเนาใน จ.สุโขทัย ซึ่งพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตรออยู่ที่บ้าน ไม่สามารถเดินทางมาได้ และไม่เชื่อว่านายคฑาวุธจะยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

สำหรับคดีนี้ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน หลังเจ้าหน้าที่ 7 คน พานักวิจัยเดินเท้าเข้าไปยังป่าลึก เพื่อติดตั้งกล้องติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า (เสือโคร่ง) ในกลุ่มป่าทางทิศใต้ของผืนป่าตะวันตก ในพื้นอุทยานแห่งชาติเขาแหลม


หลังจากนั้นผ่านไป 4 วัน ปรากฏว่าเกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้น เพราะในช่วงเช้าวันที่ 25 พฤศจิกายน ได้รับแจ้งจากหัวหน้าชุดว่ามีเจ้าหน้าที่ทำร้ายกันบาดเจ็บ 1 คน และเสียชีวิต 1 ราย โดยจุดเกิดเหตุเป็นผืนป่าดงดิบกลางหุบเขา บริเวณรอยต่อของอุทยานฯ เขาแหลม อุทยานฯ ลำคลองงู และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

หลังจากนั้นจึงเริ่มเปิดปฏิบัติการเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทันที แต่ปรากฏว่าไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้ จึงปรับแผนด้วยการโรยตัวนำเลื่อยยนต์เข้าไปทำลานจอด พร้อมกับนำเสบียงเข้าไปช่วยเหลือ ส่วนอีกด้านได้ส่งชุดเดินเท้าเข้าพื้นที่ 14 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินเท้าเข้าไปสมทบ ซึ่งใช้เวลานานเกือบ 2 วัน

กระทั่งเวลา 18.20 น. เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) เจ้าหน้าที่สามารถนำตัวผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุออกมาได้ก่อน 2 คน ประกอบด้วย นายภาคภูมิ มะเกิ๋น ผู้ได้รับบาดเจ็บ และนายปริญญา เย็นจิตร นักวิจัยมูลนิธิฟรีแลนด์ ที่เข้าไปติดตั้งกล้อง ก่อนเร่งนำตัวนายภาคภูมิส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ส่วนตัวของนายปริญญาถูกกันเอาไว้เป็นพยานในคดี

นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บอกว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างรักใคร่กลมเกลียวกัน และต้องปล่อยให้ตำรวจสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง

จากการสอบสวนพยานเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการพบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับ จนกระทั่งกลางดึกของคืนวันที่ 24 ต่อเนื่องรุ่งเช้าวันที่ 25 พฤศจิกายน ปรากฏว่านายคฑาวุธได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งและพูดจาพร่ำเพ้อถึงภรรยา จากนั้นได้ถือมีดเดินปรี่มาทำร้ายนายภาคภูมิขณะนอนอยู่บนเปลจนบาดเจ็บ หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้ทุกคนวิ่งหนีเอาตัวรอดไปหลบอยู่ตามป่า อีกไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด จากนั้นเสียงก็เงียบไป เวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง ทุกคนจึงตัดสินใจออกมาจากที่ซ่อนตัว และเดินตามหาตัวนายคฑาวุธ จนสุดท้ายมาพบร่างนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมห้วย ในสภาพถูกจ่อยิงเข้าที่ใต้คาง มือทั้ง 2 ข้างกอดอาวุธปืนลูกซองยาวเอาไว้ สร้างความตกใจให้กับทุกคน

สำหรับแนวทางการสืบสวนสอบสวนคดี หลังจากนี้ต้องรอพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ซึ่งขณะนี้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ สรุปข้อมูลที่แน่ชัด โดยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่อยู่ในเหตุการณ์ 5 นาย ยังคงอยู่ในจุดเกิดเหตุ เพื่อนำพาชี้จุดและเก็บหลักฐาน รวมถึงให้ปากคำถึงเหตุการณ์ทั้งหมด นอกจากนี้จะต้องพิสูจน์บาดแผลที่นายคฑาวุธถูกยิง และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนอีกครั้ง

มีรายงานว่าในจุดเกิดเหตุยังมีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ คาดว่าเมื่อภารกิจแล้วเสร็จจะนำเฮลิคอปเตอร์ออกไปรับทั้งหมดภายในวันนี้ (27 พ.ย.) .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน